Số người chết vì lũ lụt sau bão Yagi ở Myanmar tăng lên 113

Tính tới ngày 15/9, số người chết vì lũ lụt sau siêu bão Yagi tại Myanmar đã tăng lên ít nhất 113 người.

66.jpg
Một ngôi làng tại tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan bị ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của siêu bão Yagi. (Ảnh: Reuters)

Theo bản tin đêm khuya trên kênh truyền hình nhà nước MRTV, người phát ngôn chính phủ Myanmar Zaw Min Tun cho biết, ít nhất 320.000 người đã phải di dời và 64 người khác vẫn đang mất tích vì lũ lụt.

"Chính phủ đang tiến hành nhiệm vụ cứu hộ và phục hồi", ông nói.

Truyền thông Myanmar cũng đưa tin, 5 con đập, 4 ngôi chùa và hơn 65.000 ngôi nhà đã bị phá hủy do lũ lụt.

Lũ lụt tại Myanmar bắt đầu xảy ra từ đầu tuần trước. Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, mưa lớn chủ yếu ảnh hưởng đến thủ đô Naypyitaw, cũng như các khu vực Mandalay, Magway và Bago, cùng với các bang Shan ở phía đông và phía nam, các bang Mon, Kayah và Kayin.

OCHA cho biết: "Miền trung Myanmar hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với nhiều sông và lạch chảy xuống từ đồi Shan".

Hiện, việc thu thập thông tin về các trường hợp tử vong tại Myanmar đang gặp rất nhiều khó khăn khi cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng; đường dây điện thoại và internet đều bị đứt.

nhandan.vn

Đọc thêm

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.