Số người chết vì lũ lụt sau bão Yagi ở Myanmar tăng lên 113

Tính tới ngày 15/9, số người chết vì lũ lụt sau siêu bão Yagi tại Myanmar đã tăng lên ít nhất 113 người.

66.jpg
Một ngôi làng tại tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan bị ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của siêu bão Yagi. (Ảnh: Reuters)

Theo bản tin đêm khuya trên kênh truyền hình nhà nước MRTV, người phát ngôn chính phủ Myanmar Zaw Min Tun cho biết, ít nhất 320.000 người đã phải di dời và 64 người khác vẫn đang mất tích vì lũ lụt.

"Chính phủ đang tiến hành nhiệm vụ cứu hộ và phục hồi", ông nói.

Truyền thông Myanmar cũng đưa tin, 5 con đập, 4 ngôi chùa và hơn 65.000 ngôi nhà đã bị phá hủy do lũ lụt.

Lũ lụt tại Myanmar bắt đầu xảy ra từ đầu tuần trước. Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, mưa lớn chủ yếu ảnh hưởng đến thủ đô Naypyitaw, cũng như các khu vực Mandalay, Magway và Bago, cùng với các bang Shan ở phía đông và phía nam, các bang Mon, Kayah và Kayin.

OCHA cho biết: "Miền trung Myanmar hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với nhiều sông và lạch chảy xuống từ đồi Shan".

Hiện, việc thu thập thông tin về các trường hợp tử vong tại Myanmar đang gặp rất nhiều khó khăn khi cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng; đường dây điện thoại và internet đều bị đứt.

nhandan.vn

Đọc thêm

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!