Số người chết vì lũ lụt sau bão Yagi ở Myanmar tăng lên 113

Tính tới ngày 15/9, số người chết vì lũ lụt sau siêu bão Yagi tại Myanmar đã tăng lên ít nhất 113 người.

66.jpg
Một ngôi làng tại tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan bị ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của siêu bão Yagi. (Ảnh: Reuters)

Theo bản tin đêm khuya trên kênh truyền hình nhà nước MRTV, người phát ngôn chính phủ Myanmar Zaw Min Tun cho biết, ít nhất 320.000 người đã phải di dời và 64 người khác vẫn đang mất tích vì lũ lụt.

"Chính phủ đang tiến hành nhiệm vụ cứu hộ và phục hồi", ông nói.

Truyền thông Myanmar cũng đưa tin, 5 con đập, 4 ngôi chùa và hơn 65.000 ngôi nhà đã bị phá hủy do lũ lụt.

Lũ lụt tại Myanmar bắt đầu xảy ra từ đầu tuần trước. Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, mưa lớn chủ yếu ảnh hưởng đến thủ đô Naypyitaw, cũng như các khu vực Mandalay, Magway và Bago, cùng với các bang Shan ở phía đông và phía nam, các bang Mon, Kayah và Kayin.

OCHA cho biết: "Miền trung Myanmar hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với nhiều sông và lạch chảy xuống từ đồi Shan".

Hiện, việc thu thập thông tin về các trường hợp tử vong tại Myanmar đang gặp rất nhiều khó khăn khi cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng; đường dây điện thoại và internet đều bị đứt.

nhandan.vn

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.