Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

(Baohatinh.vn) - Đó là ý kiến góp ý của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Chiều 18/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì họp nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo chương trình nghị sự và công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 19/6.

Kỳ họp lần này sẽ được tổ chức dưới 2 hình thức và chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 20/5 đến 4/6, Quốc hội sẽ họp trực tuyến thông qua điểm cầu tại các địa phương; đợt 2 từ 10/6 đến 19/6, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo kết quả hoạt động

Từ sau Kỳ họp thứ 8 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã xây dựng chương trình công tác và tích cực tổ chức hoạt động. Đặc biệt là việc lấy ý kiến góp ý các dự án luật để Quốc hội xem xét thông qua; giám sát việc thực hiện các nghị quyết, hiệp định của Quốc hội, Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Tú Anh: Đề nghị Đoàn ĐBQH tiếp tục kiến nghị mạnh mẽ liên quan đến việc dừng khai thác Dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cũng đã thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri, nhất là các buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề gắn với lấy ý kiến về một số dự án luật; chuyển tải kịp thời nội dung kiến nghị của cử tri đến diễn đàn Quốc hội cũng như các bộ, ban, ngành liên quan để xem xét, giải quyết thấu đáo.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Đoàn ĐBQH tỉnh cần có ý kiến phản ánh về những bất cập trong thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Góp ý cho Đoàn ĐBQH, các đại biểu đề nghị Đoàn tiếp tục góp ý mạnh mẽ về việc dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê; phản ánh những bất cập trong thực hiện một số quy định trong Luật Đất đai, thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19...

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận những kết quả, hoạt động tích cực, hiệu quả của Đoàn trong các diễn đàn Quốc hội vừa qua.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có ý kiến mạnh mẽ liên quan đến các vướng mắc trong Luật Đầu tư, Luật Xây dựng; xem xét, kiến nghị đưa Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang và các huyện Nghệ An thành vùng dân tộc thiểu số.

Về các nhiệm vụ cấp bách, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh phản ánh rõ tình hình, diễn biến của Covid-19 tại Hà Tĩnh, nhất là những nỗ lực trong phòng chống dịch bất chấp áp lực, nguy cơ cao từ Lào, Thái Lan; những nỗ lực của tỉnh trong thực hiện mục tiêu kép. Đồng thời, phản ánh những bất cập, vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ trong thực tiễn, đề nghị Chính phủ có hướng dẫn tháo gỡ; tiếp tục kiến nghị phát triển du lịch sau khi dừng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Chủ đề Họp Quốc hội

Đọc thêm

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 9/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành tích cực phối hợp với các xã, phường có tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đi qua tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng triển khai dự án.
Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cơ quan chuyên môn và các địa phương ở Hà Tĩnh đã mở đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân, tạo thuận lợi cho người dân.
[Motion Graphics] Những việc cán bộ, công chức không được làm

[Motion Graphics] Những việc cán bộ, công chức không được làm

Luật Cán bộ, công chức năm 2025 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 quy định 6 nhóm việc cán bộ, công chức không được làm, trong đó có phát tán thông tin sai sự thật, lợi dụng mạng xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ quan, địa phương.
Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh có trụ sở mới

Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh có trụ sở mới

Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh đã được bố trí trụ sở làm việc mới, đảm bảo đồng bộ, khang trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành.
Một ngày ở "cửa ngõ" chính quyền cơ sở

Một ngày ở "cửa ngõ" chính quyền cơ sở

Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Kỳ Anh những ngày đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Hà Tĩnh, đã tiếp nhận và trả kết quả kịp thời, tạo được niềm tin và sự hài lòng của người dân.
Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số để kết nối với các sở, ngành và 69 xã, phường trong việc triển khai nhiệm vụ về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.