(Baohatinh.vn) - Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng; tổ chức và phối hợp các cấp, ngành, tổ chức trao hơn 36.000 suất quà, tổng trị giá hơn 13,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng; tổ chức và phối hợp các cấp, ngành, tổ chức trao hơn 36.000 suất quà, tổng trị giá hơn 13,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn.

Sáng 28/12, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022; triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Cẩm Xuyên đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Trong năm, đã tổ chức 345 cuộc tuyên truyền, học tập nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước; thường xuyên nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội và phản ánh ý kiến của Nhân dân đến các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên Trần Viết Chiến báo cáo kết quả hoạt động năm 2022.

Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai và phối hợp thực hiện tốt, có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”; chương trình “Hỗ trợ sinh kế”; chương trình “Sóng và máy tính cho em”...

Đặc biệt, phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Theo đó, trong năm đã kêu gọi, vận động đóng góp và tổ chức hỗ trợ 226 mô hình sinh kế, trị giá gần 333 triệu đồng; trao tặng 15 máy cày, trị giá 317 triệu đồng; làm mới và sữa chữa được 112 ngôi nhà đại đoàn kết, trị giá 5,5 tỷ đồng. Phối hợp và tổ chức trao hơn 36.000 suất quà, trị giá hơn 13,2 tỷ đồng của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn.

Huyện cũng đưa vào hoạt động 9 “Ngôi nhà trí tuệ” tại nhà văn hóa cộng đồng; phát huy tối đa công năng sử dụng của các nhà văn hóa.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Bà Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên: Ủy ban MTTQ huyện cần nhìn nhận những điểm còn hạn chế để khắc phục trong triển khai các giải pháp thực hiện nội dung hoạt động năm 2023. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là phải tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên xây dựng Chương trình phối hợp và thống nhất hành động với 19 nhóm chỉ tiêu nhiệm vụ.

Theo đó, tập trung đẩy mạnh vào các nội dung như: củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước…

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hoàng Anh Đức: Đề nghị Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên bám sát các nhiệm vụ của tỉnh để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho năm 2023; tích cực hơn nữa trong hoạt động xây dựng nông thôn mới, các phong trào, cuộc vận động; chú trọng chiều sâu, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội; trước mắt, tập trung cho công tác an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán...

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Các đơn vị ký cam kết thi đua thực hiện các chỉ tiêu chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; nhận cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên.

Cẩm Xuyên làm mới, sửa chữa 112 ngôi nhà đại đoàn kết trong năm 2022

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]