(Baohatinh.vn) - Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực, phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực, phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng 20/12, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ công đoàn chuyên trách tham dự hội nghị.

Công đoàn Hà Tĩnh hiện có 22 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 3 đơn vị trực thuộc với 69.953 đoàn viên. Năm 2022, tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động ổn định hơn; hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thực hiện chủ đề năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội công đoàn các cấp”, công đoàn Hà Tĩnh đã huy động trên 15 tỷ đồng để trao tặng hơn 31.200 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 98 nhà mái ấm công đoàn.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân chủ trì hội nghị.

Bên cạnh đó, 13 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã đàm phán, ký kết 35 chương trình phúc lợi đoàn viên, tạo điều kiện cho hơn 24.650 lượt người được thụ hưởng dịch vụ ưu đãi, với tổng số tiền hưởng lợi trị giá gần 7,1 tỷ đồng.

Năm 2022, hội nghị CBCCVC - NLĐ, hoạt động đối thoại tại nơi làm việc được tổ chức hiệu quả; 36 công đoàn khối doanh nghiệp đàm phán ký mới thỏa ước lao động tập thể, chất lượng các thỏa ước được nâng cao, nhiều điều khoản có lợi hơn luật được triển khai.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Khê Đinh Công Tịu đề xuất các cấp, ngành quan tâm xây dựng nhà nội trú cho cán bộ, giáo viên vùng khó khăn.

Hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người lao động thường xuyên được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức. Công đoàn đã vào cuộc, phối hợp cùng chính quyền, ngành chức năng giải quyết 2 vụ ngừng việc tập thể; tư vấn miễn phí cho 21.425 lượt người lao động về các chính sách pháp luật; hướng dẫn 10.500 người lao động bị nhiễm COVID-19 làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau với số tiền gần 10,9 tỷ đồng...

Phong trào “Thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp” gắn với “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được công đoàn tập trung thực hiện hiệu quả.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Phan Thị Mai Hoa: “Việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp rất khó khăn nên cán bộ công đoàn phải không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức tiếp cận đoàn viên, doanh nghiệp”.

Trong năm 2022, có 13.275 sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận với tổng giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng; 12 đoàn viên được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng bằng “Lao động sáng tạo”; 763 công trình, phần việc được các cấp công đoàn đăng ký chào mừng các ngày lễ lớn.

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” được thực hiện hiệu quả. Đến nay, Hà Tĩnh có gần 9.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia chương trình với trên 17.900 sáng kiến, đứng thứ 11/83 đơn vị trên toàn quốc.

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công đoàn Hà Tĩnh đã vận động thành lập mới 29 công đoàn cơ sở, kết nạp gần 6.000 đoàn viên; giới thiệu hàng trăm đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Hà Tĩnh đã đạt được trong năm 2022, đồng thời, mong muốn, công đoàn các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng phong trào về cơ sở để quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống, việc làm cho người lao động.

Với chủ đề “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, năm 2023, Công đoàn Hà Tĩnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX; quan tâm chăm lo đời sống, tham gia đảm bảo việc làm cho người lao động.

Đồng thời, đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn trong tình hình mới; chú trọng tập huấn kỹ năng phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, kỹ năng đối thoại, thương lượng; phát động các phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Văn Danh: “Từ nay đến tết Nguyên đán, đề nghị các cấp công đoàn phải tập trung nguồn lực cho chương trình”Tết sum vầy“ với phương châm ”Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết“. Đồng thời, khắc phục hạn chế, phát huy những kết quả đã đạt được, phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028”.

Tại hội nghị, đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tế hoạt động tại địa phương, đơn vị mình; đồng thời, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác công đoàn, công nhân lao động trong tình hình mới.

Đại biểu đề xuất cần nâng cao hiệu quả hoạt động thực chất của các công đoàn cơ sở; ưu tiên đặc biệt cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm huy động nguồn lực xây nhà nội trú cho cán bộ, giáo viên vùng khó khăn; tăng cường tương tác qua mạng xã hội; đưa chỉ tiêu thu kinh phí công đoàn vào chỉ tiêu thi đua của từng đơn vị; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông công đoàn...

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Để lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, LĐLĐ đã phát động phong trào thi đua và triển khai ký cam kết giữa các đơn vị.

Công đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 14 tập thể có thành tích cao trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2022.

Tin liên quan:

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]