Động đất mạnh 6,1 độ Richter ngoài khơi vùng biển Đài Loan

(Baohatinh.vn) - Hãng tin Reuters dẫn thông báo mới ra từ Cục Thời tiết Trung ương Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, một trận động đất có độ lớn 6,1 độ Richter vừa xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông vùng lãnh thổ này.

Động đất mạnh 6,1 độ Richter ngoài khơi vùng biển Đài Loan

Tâm chấn của trận động đất. (Đồ họa: USGS)

Cục Thời tiết Trung ương Đài Loan thông tin, trận động đất xảy ra ngày 9/5 có độ sâu 27,5 km với tâm chấn nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan.

Còn theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra lúc 14h30 ngày 9/5 (giờ địa phương) có độ lớn 6,3 độ Richter.

Cơn địa chấn khiến các tòa nhà ở thành phố Đài Bắc rung chuyển trong thời gian ngắn. Ngoài ra, trên khắp vùng lãnh thổ Đài Loan đều có thể cảm nhận được sự rung lắc do ảnh hưởng từ trận động đất. Hiện, chưa có báo cáo về bất kỳ thiệt hại nào.

Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra các đường ray, dịch vụ đường sắt đã được nối lại hoạt động chưa đầy một giờ sau khi trận động đất xảy ra.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của 2 mảng kiến tạo và rất dễ xảy ra động đất. Hơn 100 người thiệt mạng trong trận động đất ở miền Nam Đài Loan hồi năm 2016, trong khi một trận động đất có độ lớn 7,3 đã làm chết hơn 2.000 người vào năm 1999.

(Theo Reuters, CNA)

Đọc thêm

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!