Động đất độ lớn 6,1 ở Philippines

Theo Tân Hoa xã, Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines (Phivolcs) thông báo một trận động đất ở ngoài khơi với độ lớn ban đầu được xác định là 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental ở miền Nam nước này vào sáng 5/12.

Theo Phivolcs, trận động đất xảy ra vào lúc 7h48 giờ địa phương, có tâm chấn nằm ở độ sâu 156 km và cách đảo Sarangani khoảng 285 km về phía Đông Nam.

Phivolcs nhận định trận động đất có nguồn gốc từ hoạt động kiến tạo địa chất và dự kiến sẽ gây ra nhiều dư chấn, song không dẫn đến bất kỳ thiệt hại nào. Người dân thị trấn Cateel ở gần tỉnh Davao Occidental cũng đã cảm nhận được những rung chấn do trận động đất gây ra.

Philippines thường xuyên phải đối mặt với những trận động đất bởi quốc gia Đông Nam Á có vị trí địa lý này nằm dọc theo “Vành đai lửa” Thái Bình Dương.

Trước đó, cũng trong sáng 5/12, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ở khu vực cách thị trấn Tobelo của Indonesia 259 km về phía Bắc. USGS cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 174,26 km, ban đầu được xác định có tọa độ 4,0681 vĩ Bắc và 128,1359 độ kinh Đông.

Còn theo Trung tâm Địa chấn học châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC), tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 151 km. Trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần.

Theo baotintuc

Đọc thêm

Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev tuyên bố sẽ từ chức trước thềm cuộc bầu cử sớm, dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới.
Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.