Dư nợ tín dụng tăng trong thời gian khắc phục hậu quả Covid- 19

(Baohatinh.vn) - Ngược lại với những suy đoán trước đó, thị trường tín dụng Hà Tĩnh vẫn tăng đều trong thời gian khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid- 19...

Dư nợ tín dụng tăng trong thời gian khắc phục hậu quả Covid- 19

6 tháng đầu năm 2020, cả huy động và tín dụng đều tăng

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh vừa báo cáo kết quả tình hình tăng trưởng tín dụng và nguồn vốn huy động 6 tháng đầu năm trên địa bàn. Theo đó, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng ước đến 30/6/2020 đạt khoảng 61.486 tỷ đồng, tăng 8,55% so với thởi điểm kết thúc báo cáo tài chính năm 2019 (31/12/2019) và tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn vốn huy động tăng do nguồn tiền gửi tổ chức kinh tế tăng mạnh (tăng 7,91%). Đặc biệt, nguồn vốn trung và dài hạn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn vốn (chiếm 50,65%) tạo điều kiện để các tổ chức tín dụng chủ động hơn trong việc cho vay nền kinh tế, cũng như thực hiện tái cấu trúc ngân hàng.

Dư nợ tín dụng tăng trong thời gian khắc phục hậu quả Covid- 19

Những giải pháp tín dụng kịp thời đã giúp doanh nghiệp, người dân sớm phục hồi sản xuất

Dư nợ toàn hệ thống ước đạt khoảng 55.607 tỷ đồng, tăng 7,12% so với thời điểm kết thúc báo cáo tài chính năm 2019 (31/12/2019) và tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ cấu dư nợ theo kỳ hạn khá đồng đều, với 55,06% tổng dư nợ là ngắn hạn và 44,04% dư nợ là trung và dài hạn. Dư nợ chủ yếu là Việt Nam đồng (VND) với 94,7% (51.941 tỷ đồng), dư nợ ngoại tệ đạt 2.908 tỷ đồng, chiếm 5,3% tổng dư nợ.

Theo đánh giá của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, mặc dù những tháng đầu năm, tín dụng tăng chậm do ảnh hưởng dịch Covid-19, song nền kinh tế đã sớm khôi phục ổn định và tác động tích cực đến dư nợ ngân hàng. Trong đó, dư nợ tăng cao nhất tập trung vào tháng 4- 5/2020.

Dư nợ tín dụng tăng trong thời gian khắc phục hậu quả Covid- 19

Các ngân hàng đang tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh như: dịch vụ ngân hàng, thu hút nguồn vốn, tín dụng ưu đãi...

Kết quả này chính là nhờ sự chủ động của các tổ chức tín dụng trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, ngân hàng trung ương và Tỉnh ủy - UBND tỉnh về các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Chỉ tính riêng cho vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, lũy kế từ 23/01/2020 đến 03/6/2020, các tổ chức tín dụng đã cho vay mới 8.680 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, những yếu tố ảnh hưởng từ nền kinh tế như: sản xuất phục hồi nhanh, thị trường tiêu dùng sôi động trở lại... trở thành những thuận lợi cơ bản để các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng đẩy mạnh đà tăng kể từ quý II/2020.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Những “cú lắc” với biên độ lớn trong những ngày gần đây của giá vàng khiến thị trường Hà Tĩnh chững lại và trở nên trầm lắng hơn. Thay vì “lướt sóng” như trước, nhiều người theo dõi diễn biến thị trường và chờ tín hiệu rõ ràng hơn trước khi giao dịch.
Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Đề xuất mới cho phép tính thêm chi phí y tế và giáo dục có thể nâng tổng mức giảm trừ lên hơn 300 triệu đồng mỗi năm, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của người có thu nhập trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh sẵn sàng "phủ sóng" xăng E10

Hà Tĩnh sẵn sàng "phủ sóng" xăng E10

Sau khi hoàn tất hạ tầng, dự kiến từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5/2026, Hà Tĩnh sẽ đồng loạt chuyển đổi sang kinh doanh xăng E10 tại nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.
Mua kính rẻ, "bán" thị lực

Mua kính rẻ, "bán" thị lực

Chỉ với vài chục ngàn đồng, người tiêu dùng dễ dàng sở hữu những chiếc kính râm gắn mác thương hiệu xa xỉ, nhưng đằng sau vẻ ngoài "thời thượng" đó, cái giá phải trả có thể là sự suy giảm thị lực vĩnh viễn.
Tài chính thị trường ngày 24/3: Giá vàng biến động mạnh

Tài chính thị trường ngày 24/3: Giá vàng biến động mạnh

Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng 24/3, giá vàng giao ngay phục hồi lên quanh ngưỡng 4.400 USD/ounce, sau khi có thời điểm giảm về sát mốc 4.100 USD/ounce trong phiên. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.