Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, khẩn trương rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch

(Baohatinh.vn) - Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị huyện Đức Thọ khẩn trương kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, tiến hành rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch.

Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, khẩn trương rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch

Sáng 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Đức Thọ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh cùng dự.

Theo báo cáo của huyện Đức Thọ, trên địa bàn hiện có 3 cụm công nghiệp với hàng chục nhà máy sản xuất tập trung. Đặc biệt, tại cụm công nghiệp Đức Thọ có 2 đơn vị sử dụng nhiều lao động là Công ty May mặc xuất khấu Appareltech Hà Tĩnh và Công ty CP Bao bì Sông La Xanh.

Việc tập trung đông người trong không gian nhà máy được xác định là yếu tố dễ lây nhiễm dịch bệnh nên huyện Đức Thọ đã hết sức chú trọng và tập trung cao cho công tác phòng chống dịch tại các khu vực này.

Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, khẩn trương rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: Huyện Đức Thọ cần kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng tại các tổ dân phố, thôn xóm để kiểm soát chặt các trường hợp ra, vào địa phương với phương châm đi từng nhà, rà từng đối tượng.

Đối với trường hợp F1 (phát hiện ngày 12/6) làm việc tại Công ty May mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh tiếp xúc gần với ca bệnh tại Hương Sơn đã có kết quả âm tính lần 1. Hiện địa phương đã giao cho công ty phối hợp với ngành y tế địa phương sàng lọc, thống kê các trường hợp F2, F3 để có phương án cách ly, khoanh vùng.

Để tăng cường hiệu quả phòng chống dịch, huyện đề xuất tỉnh hỗ trợ việc xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại các khu công nghiệp, nhà máy khi có yếu tố dịch tễ …

Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, khẩn trương rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: Đức Thọ cần tập trung cao cho việc rà soát các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh để triển khai phương án phòng chống dịch phù hợp.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đức Thọ. Đặc biệt, đây là địa phương đi đầu trong việc thành lập các tổ phòng dịch cộng đồng tại tất cả các thôn xóm, tổ dân phố để phục vụ tích cực trong phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, tập trung cao cho việc rà soát các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh để triển khai phương án phòng chống dịch phù hợp.

Đặc biệt, huyện Đức Thọ cần tập trung tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, tin tưởng vào các giải pháp của hệ thống chính trị đang triển khai để tránh tình trạng hoang mang nếu xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Đức Thọ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã, thị trấn để tập trung phòng chống dịch hiệu quả nhất.

Đức Thọ kích hoạt tổ phòng dịch cộng đồng, khẩn trương rà soát các trường hợp đi - đến từ vùng có dịch

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tặng huyện Đức Thọ 5.000 khẩu trang y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với những đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế cân đối và phân bổ kịp thời để địa phương xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên trên địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!