Gần 6.500 người chết vì nCoV toàn cầu

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 169.000 người nhiễm, gần 6.500 người chết.

Dịch tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, với 12.701 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm lên 169.354, trong đó 76.618 người đã hồi phục.

Các ca nhiễm mới tập trung tại những điểm nóng ở châu Âu như Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh. Italy phát hiện thêm 3.590 ca nhiễm, nâng tổng số người dương tính với nCoV lên 24.747. Tây Ban Nha báo cáo 7.843 ca, tăng 1.452 ca so với một ngày trước đó. Số ca nhiễm ở Đức và Pháp lần lượt là 5.813 và 5.423, tăng 1.214 và 924 ca. Số người nhiễm ở Anh tăng đột biến 251 ca, lên 1.391 trường hợp.

Tại châu Á, số ca mới ở Trung Quốc và Hàn Quốc đều ở mức thấp, cho thấy tình hình dịch ở những nước này đã giảm nhiệt, tuy nhiên, Malaysia lại ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV tăng mạnh 190 ca, lên 428 trường hợp, hầu hết đều liên quan đến một sự kiện tại thánh đường Hồi giáo gần Kuala Lumpur với khoảng 16.000 người tham dự.

Gần 6.500 người chết vì nCoV toàn cầu

Thêm 666 ca tử vong vì nCoV trên toàn thế giới, tập trung chủ yếu ở Italy, Iran, Tây Ban Nha, nâng tổng số ca tử vong toàn cầu lên 6.499.

Italy ghi nhận 368 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết vì nCoV tại nước này lên 1.809, tỷ lệ tử vong là 7,3%. Iran báo cáo thêm 113 ca tử vong, tổng số người chết là 724, tỷ lệ tử vong ở mức 5,2%.

Tại Mỹ, 3.590 người nhiễm nCoV, 68 người chết và 59 người bình phục.

Gần 6.500 người chết vì nCoV toàn cầu

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cộng hòa Trung PhiCongo là những nơi ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên trong hôm qua và hôm nay.

Gần 6.500 người chết vì nCoV toàn cầu

Bản đồ Covid-19 trên thế giới.

Theo VNE

Đọc thêm

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!