Gặp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Du lịch Việt Nam

(Baohatinh.vn) - Du lịch là một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của kinh tế, xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 9/7, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh tổ chức lễ gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2024).

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu - cố vấn Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Ngày 9/7/1960, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng đã ký quyết định thành lập Công ty Du lịch Việt Nam (đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại thương lúc bấy giờ). Từ đó, ngày 9/7 hằng năm được chọn là ngày truyền thống của ngành Du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh Trần Quốc Lâm đã ôn lại truyền thống và những bước phát triển, đóng góp của ngành du lịch đối với sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh Trần Quốc Lâm phát biểu tại lễ gặp mặt.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh Trần Quốc Lâm phát biểu tại lễ gặp mặt.

Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội, ngành du lịch không ngừng trau dồi, từng bước trở thành một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn; được Nhà nước chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng.

Không chỉ mang lại giá trị về mặt kinh tế, ngành còn góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, lịch sử, văn hóa, con người và giới thiệu những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trong những năm qua, cùng với ngành du lịch cả nước, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh đã thể hiện tốt vai trò trong việc quảng bá du lịch tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Năm 2024, du lịch Hà Tĩnh đặt mục tiêu thu hút 4 triệu lượt khách tham quan; 1,3 triệu lượt khách lưu trú nội địa và 20.000 lượt khách lưu trú quốc tế. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách tham quan - con số này vượt mức cả năm 2023 (3,36 triệu lượt) và đạt 87% kế hoạch năm 2024.

IMG_8160.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Du lịch Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng nhân Ngày Du lịch Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh và những kết quả mà ngành du lịch tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, gửi lời chúc mừng đến đội ngũ doanh nhân, những người hoạt động trong ngành du lịch nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống của ngành.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu về du lịch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành du lịch Hà Tĩnh cần nỗ lực hơn nữa để đầu tư xây dựng nhiều điểm đến thu hút đông đảo du khách; liên kết tạo nên nhiều tour, tuyến hấp dẫn. Cùng với đó, chú trọng cung cấp các sản phẩm du lịch có chất lượng, mang lại sự hài lòng cho du khách để tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực.

Các địa phương, ban, ngành cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá; tăng cường xây dựng chính sách để phát triển du lịch, góp phần đưa ngành du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.