(Baohatinh.vn) - Liên quan đến 2 ca tái dương tính ở Hà Tĩnh, hôm nay, 15 trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh tạm dừng việc học. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được các trường tiếp tục tăng cường.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Liên quan đến 2 ca tái dương tính ở Hà Tĩnh, hôm nay, 15 trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh tạm dừng việc học. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được các trường tiếp tục tăng cường.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh là một trong 15 trường học ở Hà Tĩnh tạm dừng việc học từ ngày 6/5

Cô Trần Thị Thủy Nga - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cho biết: "Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, các trường trên địa bàn thành phố đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là liên quan đến 2 ca dương tính ở Thạch Hà, chúng tôi đã chỉ đạo 3 trường mầm non tư thục Nguyễn Du, Tân Giang, iSchool tiếp tục phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp”.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại khuôn viên trường lớp.

Với sự hỗ trợ của các trạm y tế, trưa nay, Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh cũng đã hoàn thành việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

Cô Hoàng Thị Lan - Hiệu trưởng Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh cho biết: “Cùng với việc phun phòng dịch, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở các cháu thực hiện tốt công tác phòng dịch, quản lý con tại nhà. Chúng tôi cũng phân công các giáo viên theo dõi, cập nhật kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh, báo cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường”.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Tin nhắn nhắc nhở phòng chống dịch được các trường thường xuyên gửi cho các bậc phụ huynh

Tại huyện Thạch Hà, sáng nay, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cũng đã đi kiểm tra tại một số trường.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: “Cùng với công tác phòng chống dịch, phòng đã có công văn chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong quản lý, kiểm tra, nhắc nhở con em để việc tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến được thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, các trường học cũng vào cuộc với địa phương, kích hoạt trở lại các điểm cách ly tại trường”.

Trong sáng nay, 3 trường Mầm non Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc đã trở thành điểm cách ly tập trung của các địa phương nói trên.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, giáo viên Trường Mầm non Việt Xuyên (xã Việt Tiến) cùng với lực lượng cán bộ xã thu dọn đồ dùng dạy học tại các lớp để làm điểm cách ly tập trung.

Tại Trường Mầm non Việt Xuyên (xã Việt Tiến), sáng nay, với sự hỗ trợ của xã, công tác thu dọn, vệ sinh trường lớp các phòng học để làm điểm cách ly cũng được thực hiện. Ngoài 6 cô thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, sáng nay, 15/21 giáo viên, nhân viên của trường đã cùng với lực lượng cán bộ địa phương dọn dẹp các phòng học, tập trung đồ dùng dạy học vào các nhà kho, phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường để sẵn sàng tình huống cách ly khi cần thiết.

15 trường nghỉ học hôm nay tăng cường vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng dịch

Việc phun tiêu độc khử trùng được các trường tiếp tục thực hiện (ảnh chụp tại Trường Mầm non Thạch Đài)

Nâng cao mức độ phòng dịch, tất cả các trường dù đã cho học sinh nghỉ học nhưng vẫn tiến hành các bước phun tiêu độc, khử trùng. Cùng với việc tăng cường quản lý, tuyên truyền nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Một số trường cũng đang tiến hành rà soát ở các lớp học số lượng học sinh có điều kiện thực việc học trực tuyến. Dự kiến bắt đầu từ tuần sau, việc dạy học, ôn tập và thi trực tuyến sẽ được “kích hoạt” trở lại.

Tin liên quan:

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]