Cập nhật: 18:21 07/09/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng mong muốn các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh, tích luỹ kiến thức, rèn luyện bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội và đất nước.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng mong muốn các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh, tích luỹ kiến thức, rèn luyện bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội và đất nước.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Chiều 7/9, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao thưởng học sinh đạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tham dự buổi lễ có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của hoạt động khuyến học, khuyến tài. Buổi lễ là dịp để biểu dương các em học sinh đã nỗ lực trong học tập cũng như tôn vinh các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong phong trào khuyến học tới toàn xã hội, góp phần đưa ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà ngày càng đạt nhiều thành tích nổi bật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của hội khuyến học các cấp trong việc kịp thời huy động nguồn lực hỗ trợ, động viên để các em vững tin trong học tập; cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với tỉnh trong công tác khuyến học, khuyến tài thời gian qua.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cũng mong muốn các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh, tiếp tục tích luỹ kiến thức, rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện, trưởng thành, trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội, đất nước.

Dịp này, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du, Hội Khuyến học tỉnh đã vinh danh và trao thưởng cho em Đinh Cao Sơn - huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế, em Nguyễn Diệp Chi - huy chương vàng tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông và 94 em học sinh đạt 28 điểm trở lên tại Kỳ thi THPT quốc gia các khối A00, A01, B00, C00, D01. Tổng giá trị các phần thưởng được trao là 112 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh trao thưởng cho em Đinh Cao Sơn.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh trao thưởng cho em Nguyễn Diệp Chi.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh trao thưởng cho các em học sinh.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trao thưởng cho các em học sinh.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du trao thưởng cho 96 học sinh

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh trao thưởng cho các em học sinh.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du được UBND tỉnh thành lập trên cơ sở tài trợ chính từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Công ty CP Him Lam và các nhà hảo tâm. Với nguyên tắc hoạt động, bảo toàn vốn gốc, hằng năm, ban quản lý quỹ sử dụng lãi suất để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả khá giỏi trong học tập, rèn luyện; khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia, quốc tế; các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi vào đại học.

Đến nay, quỹ đã đi vào hoạt động hơn 7 năm và đã trao tặng số tiền gần 6,4 tỷ đồng cho 10.200 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.

Vừa qua, tháng 6/2023, Quỹ cũng đã trao thưởng cho 81 em học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia và 1.485 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh với tổng số tiền 654 triệu đồng. Dự kiến, cuối năm 2023, quỹ tiếp tục hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đình Nhất - Anh Tấn


Đình Nhất - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]