Thành phố mùa này nhiều mưa to, sấm sét. Em che ô đi giữa đường cũng rất dễ gặp người nào đó khiến tim em thấy yêu. Tôi không biết liệu em có tin vào tình yêu “sét đánh”, nhưng hãy tin rằng một khi tình yêu ấy lựa chọn em, thì hãy nắm giữ nó.

Giữ lửa sau tình yêu "sét đánh"

Thành phố mùa này nhiều mưa to, sấm sét. Em che ô đi giữa đường cũng rất dễ gặp người nào đó khiến tim em thấy yêu. Tôi không biết liệu em có tin vào tình yêu "sét đánh", nhưng hãy tin rằng một khi tình yêu ấy lựa chọn em, thì hãy nắm giữ nó.

giu lua sau tinh yeu set danh

Dạo vừa rồi, rất nhiều người trong danh sách bạn bè Facebook của tôi chia sẻ đường link về chuyện tình "sét đánh" đẹp như mơ giữa 1 cô gái Việt và 1 anh chàng nước ngoài.

Vốn là tín đồ của khái niệm “tình yêu sét đánh”, cộng thêm sự tò mò về cặp đôi đang khiến hàng ngàn người ngơ ngẩn này, tôi đã tìm tới “Góc nhỏ của Cây” - trang Facebook nơi cô gái thường ghi lại và đăng tải chuyện tình của mình. Em có đoán được không, cuộc "ghé thăm" ấy đã giúp tôi nhận ra rằng, chúng ta chẳng nên quá lý tưởng hóa 4 chữ "tình-yêu-sét-đánh".

Bối cảnh của lần đầu tiên gặp nhau giữa 2 nhân vật chính là chuyến tàu du lịch ở đất nước của chàng trai. Thấy cô gái đi một mình nên chàng đã lo lắng và quan tâm cô rất nhiều. Sự quan tâm rất đỗi dịu dàng đã khiến cô gái phải lòng ngay từ buổi đầu gặp gỡ.

Thế nhưng, trong những bài đăng sau này, cô có nói về sự bận rộn của chàng trai và về sự quan tâm ngày đầu chạm mặt nay đã vắng bóng. Sự khác biệt giữa “trước” và “sau” cơn "sét đánh" có thể khiến em vội vàng, buông tay và cho rằng mình đã chọn nhầm người. Nhưng cô gái ấy thì không. Bởi "sét" chỉ "đánh" vào ấn tượng ban đầu, còn để "giữ lửa" cho những tháng năm sau này thì cả 2 đều cần dành thêm nhiều cảm thông, thấu hiểu cho nhau.

Trong những bộ phim tình cảm lãng mạn chúng ta thường xem, màn khởi đầu cho 1 chuyện tình "sét đánh" thường na ná như nhau: 2 nhân vật chính gặp nhau và bị choáng ngợp bởi vẻ ngoài đặc biệt của người đối diện. Hơn 1 năm sau khi tình yêu chớm nở, cô gái và chàng trai ấy đã có cơ hội nhìn thấy tất cả các mặt xấu - tốt của nhau.

Có thể người khác sẽ sốc và muốn chọn 1 người hoàn hảo hơn. Nhưng cô gái ấy thì không, cô ấy nói yêu 1 người đồng nghĩa với việc chấp nhận con người họ và tin rằng người ấy cũng sẽ yêu con người thật của cô.

Sẽ còn rất nhiều điều nữa về tình yêu "sét đánh" mà chúng ta có thể nói cho nhau nghe. Nhưng hãy để tôi kể em nghe thêm trong một buổi cà phê, trà chiều nào đó. Thành phố mùa này nhiều mưa to, sấm sét. Em che ô đi giữa đường cũng rất dễ gặp người nào đó khiến tim em thấy yêu. Tôi không biết liệu em có tin vào tình yêu "sét đánh", nhưng hãy tin rằng một khi tình yêu ấy lựa chọn em, thì hãy nắm giữ nó bằng tất cả sự cảm thông, kiên nhẫn và vị tha!

Theo phunuvietnam.vn


Theo phunuvietnam.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]