(Baohatinh.vn) - Gần phố nhà tôi ở có đôi vợ chồng bán rau. Sáng sớm tinh mơ, người vợ lo chạy chợ lấy hàng, người chồng ở nhà sắp đặt lại quầy, dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị cho ngày mới…

Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!

Gần phố nhà tôi ở có đôi vợ chồng bán rau. Sáng sớm tinh mơ, người vợ lo chạy chợ lấy hàng, người chồng ở nhà sắp đặt lại quầy, dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị cho ngày mới…

Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!

Hãy để chỗ cho trái tim được yêu thương... (Ảnh: Internet)

Độ 8h thì quầy hàng của anh chị mới sắp hết hàng hóa lên sạp, những bó rau còn tươi mởn. Họ không ai nói với ai nhiều lời, nhưng lại hiểu nhau trong từng hành động. Một lát sau, chị vợ lúc này mới bắt đầu vào ăn sáng, lúc bát mì tôm, lúc bát bún mà anh vừa chạy vội mua về cho chị.

Chẳng hiểu sao, tôi rất quý đôi vợ chồng họ và ngày nào cũng ghé sạp hàng nhỏ của anh chị. Họ làm những công việc chẳng lấy gì cao sang, cuộc sống giản dị, bộn bề khó khăn nhưng những gì họ nhìn về nhau đầy trân quý.

Đến mua hàng, thỉnh thoảng, nhìn anh tỉ mẫn gọt cho khách từng củ khoai tây, nhặt lại mấy bó rau thơm khỏi dập nát, tôi thầm nghĩ có khi nào anh cũng muốn được thoát mình ở nơi nào đó, đơn giản chỉ để nhâm nhi cốc cafe “bù khú” với bạn bè; hoặc tìm cho mình công việc khác, hợp với đàn ông?

Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!

Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người. Ảnh Internet

Còn chị, có khi nào chị cũng ước mình có một ông chồng chức cao quyền trọng, vinh hoa phú quý?

Chắc có, ai mà chẳng muốn có cuộc sống đủ đầy, được hưởng thụ. Chỉ là vì họ lựa chọn cùng gánh lấy vất vả của nhau, đồng hành với nhau mà thôi! Nghe đâu, hai đứa con của anh chị học rất giỏi. Mừng cho anh chị!

Thế mới thấy, nhiều gia đình may mắn hơn họ rất nhiều. Vợ chồng có công việc được xã hội trọng vọng, có nhà to, xe đẹp. Chỉ có điều, cả hai gần như chẳng có thời gian dành cho nhau. Họ bận chạy theo “vòng xoáy” của bon chen, ồn ào; họ bận lo cho những toan tính của bản thân mà quên mất rằng mình còn có một tổ ấm cần sự cảm thông, chia sẻ…

Cuộc sống luôn xô bồ, vì những vị kỷ tầm thường, không ít bạn trẻ đã quên đi những ý nghĩa đích thực. Thậm chí, sẵn sàng làm tổn thương nhau vì những ảo ảnh, phù hoa...

Ký ức đẹp chỉ dành cho những ai biết trân trọng. Tham vọng đừng lớn quá, hãy để chỗ cho trái tim được yêu thương.

Tin liên quan:
 • Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!
  Tấm lòng nhân ái của “những trái tim không tật nguyền”

  Hiểu được sự thiệt thòi từ chính bản thân, bằng đôi chân tập tễnh, anh Trần Xuân Diệu (xã Vượng Lộc, Can Lộc) và Lê Thái Bình (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đến khắp các miền quê để chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

 • Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!
  Khi con trai có người yêu

  Cha mẹ nào cũng thương con, đó là điều khẳng định. Nhưng cũng có lúc các con sẽ rời xa vòng tay của cha mẹ và có cuộc sống riêng của nó mà khởi điểm chính là từ lúc con có người yêu.

 • Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!
  Những lời chúc Valentine ngọt ngào, đáng yêu của cư dân mạng

  Nếu cần một nguồn ý tưởng và cảm hứng cho lời chúc Valentine năm nay, chúng ta cũng có thể tự mình sáng tạo từ những câu danh ngôn về tình yêu, tất nhiên đi kèm với sự chân thành và thông minh của mỗi người.

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]