Gộp lương hưu 2 tháng vào kỳ chi trả trước Tết Nguyên đán năm 2025

Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang chuẩn bị chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội gộp hai tháng (tháng 1 và tháng 2/2025) vào kỳ chi trả tháng 1/2025.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn; Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã lên kế hoạch chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội gộp hai tháng (tháng 1 và tháng 2/2025) vào kỳ chi trả tháng 1/2025.

screenshot-2024-12-24-at-10-56-19-gop-luong-huu-hai-thang-vao-ky-chi-tra-truoc-tet-nguyen-dan-nam-2025-vietnam-vietnamplus.png
Cán bộ bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà cho người già yếu không có khả năng đến nhận. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1, tháng 2/2025 cho bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố vào cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1/2025, bao gồm cả người hưởng nhận bằng tiền mặt và nhận qua tài khoản cá nhân. Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ chuyển kinh phí cho Bưu điện các tỉnh, thành phố để thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng 1-2 bằng tiền mặt cho người hưởng kịp thời.

Để đảm bảo người thụ hưởng nắm rõ thông tin về kế hoạch chi trả, Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin, tuyên truyền về kế hoạch, thời gian, địa điểm chi trả và số tiền nhận được của hai tháng đến người hưởng từ trước và trong kỳ chi trả.

Đặc biệt, bưu điện các địa phương đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nguồn lực tham gia công tác chi trả để đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi tối đa cho người hưởng, đặc biệt quan tâm tới công tác chi trả kịp thời, tại nhà cho người già yếu, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đến nhận.

Phối hợp với cơ quan bưu điện thực hiện thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 1, tháng 2/2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1 năm 2025.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị bảo hiểm xã hội các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp, giải quyết, xử lý dứt điểm phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm nay sẽ kéo dài 9 ngày, từ 25/1 đến 2/2/2025, tức 26 tháng Chạp Giáp Thìn đến hết mùng 5 tháng Giêng Ất Tỵ. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, việc chi trả gộp lương hưu an toàn, thuận tiện sẽ mang đến sự hài lòng cho người dân trong dịp Tết đến Xuân về./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
Đề xuất mới về lương hưu từ 1/7/2025

Đề xuất mới về lương hưu từ 1/7/2025

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội.
Ấm áp “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025

Ấm áp “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025

“Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Tĩnh chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.