Hà Tĩnh: 75 trường hợp về từ BV Việt Đức âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Đến hết ngày 3/10, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 78 trường hợp về từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, trong đó, 3 trường hợp dương tính, số còn lại đều cho kết quả âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 75 trường hợp về từ BV Việt Đức âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

75/78 trường hợp về từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh việc khẩn trương rà soát người về từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, trong ngày 3/10, các địa phương và cơ sở y tế tiếp tục rà soát được 91 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 3/10, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 2.432 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, có 3 mẫu cho kết quả dương tính và 2.429 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 886 người.

Liên quan đến 3 ca bệnh bệnh COVID-19 mới trong ngày 3/10, ngành chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, phòng dịch, bước đầu rà soát được 32 F1 và 197 F2.

Ngoài ra, trong ngày, ngành chức năng cũng rà soát thêm được 10 F2 liên quan các ca bệnh ở TX Cửa Lò - Nghệ An.

Từ 4/6 đến nay, toàn tỉnh có 458 người mắc COVID-19, trong đó có 68 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 383 bệnh nhân, còn lại 7 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh; tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 61 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, 5 bệnh nhân tử vong.

Hà Tĩnh: 75 trường hợp về từ BV Việt Đức âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngành y tế tổ chức lấy mẫu cho người dân trong khu vực phong tỏa tại xã Cẩm Lộc và Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên).

Thời gian qua, toàn tỉnh đã rà soát được 16.486 người về từ các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trong đó chủ yếu từ các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…Hiện đang cách ly tập trung 562 trường hợp theo đúng quy định.

Tính đến nay, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 1.163 người tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và các khu cách ly của huyện, xã; tổ chức cách ly tại nhà 2.890 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,