Hà Tĩnh: 93% người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19

(Baohatinh.vn) - Đến nay, Hà Tĩnh đã có 96% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, 98% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, 93% đã tiêm đủ 2 mũi.

Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu, trong tháng 1 năm 2022, hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi, trong quý I năm 2022, hoàn thành mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trong ngày 15/1, Hà Tĩnh có 44 ca mắc mới (trong đó (5 ca cộng đồng, 3 ca trong khu vực phong tỏa, 4 ca nhập cảnh, 32 ca đã cách ly). Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 497 người.

Hà Tĩnh: 93% người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19

93% người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Trong ngày có thêm 9 bệnh nhân được điều trị khỏi, hiện còn 155 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BVĐK tỉnh; có 281 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Ngoài ra, có 79 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, có 73 ca khỏi bệnh, 6 ca tử vong.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 131 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 609 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 44 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.958 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh: 93% người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 609 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR trong ngày 15/1.

Ngày 15/1, Hà Tĩnh rà soát được 1.587 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 303 người, cách ly tại nhà 12.568 người và cách ly tại các cơ sở y tế 12 người theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!