Hà Tĩnh chưa để virus Corona xâm nhập vào địa bàn

(Baohatinh.vn) - Hiện nay, dù dịch đang diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam, song tại Hà Tĩnh, đến hết ngày 6/2 vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Hà Tĩnh chưa để virus Corona xâm nhập vào địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Formosa Hà Tĩnh

Thông tin mới nhất từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân Bùi Đức Tr. (SN 1991, TX Hồng Lĩnh) đã có kết quả âm tính với virus Corona.

Trước đó, ngày 3/2, anh Tr. khởi phát sốt, ho nên được nhập viện điều trị. Qua điều tra dịch tễ bệnh nhân có đi từ Quảng Châu (Trung Quốc) về ngày 19/1 nên các bác sỹ đã tiến hành cách ly. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Được biết, ngoài anh Tr. thì con và cháu của anh Tr. là Bùi Hoàng P. và Nguyễn Bùi Gia B. ngày 5/2 cũng có các triệu chứng sốt, ho nên được nhập viện điều trị, theo dõi và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân Tr. và các cháu nói trên đều đã hết sốt, hết ho, sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Đến nay, theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, anh Tr. bị cúm A và âm tính với virus Corona.

Còn cháu P. và cháu B. do gửi mẫu xét nghiệm muộn hơn nên chưa có kết quả xét nghiệm; song trên cơ sở kết quả xét nghiệm âm tính với virus của anh Tr., khả năng cao có thể loại bỏ nghi vấn cháu P. và B. nhiễm virus Corona.

Hà Tĩnh chưa để virus Corona xâm nhập vào địa bàn

Lực lượng chức năng đang kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, cảng biển

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Tĩnh, số trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính có yếu tố dịch tễ liên quan nCoV trên địa bàn tỉnh đến nay có 14 ca, trong đó 5 ca đã cho kết quả âm tính với virus nCoV, các ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hầu hết các trường hợp chờ kết quả xét nghiệm sau quá trình điều trị đều đã hết sốt, hết ho, sức khỏe đều ổn định.

Hiện nay, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục quản lý chặt chẽ việc xuất nhập cảnh người, phương tiện tại các cửa khẩu, cảng biển.

Đồng thời triển khai việc phun hóa chất diệt khuẩn, vệ sinh môi trường tại các địa điểm công cộng cộng. Đã có trên 450 trường học, trên 200 trạm y tế, bệnh viện, hàng chục công sở, khách sạn, nhà nghỉ, đền, chùa được phun cloramin B và vệ sinh môi trường.

Hà Tĩnh chưa để virus Corona xâm nhập vào địa bàn

Việc phun hóa chất, vệ sinh môi trường được thực hiện tại nhiều địa điểm

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm. Tập trung kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân kinh doanh, buôn bán các vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dich có dấu hiệu trục lợi như: găm hàng, nâng giá…

Tổ chức cách ly và quản lý những người lao động tại các khu kinh tế khi phát hiện trường hợp mắc, nghi ngờ mắc bệnh.

Đối với khu công nghiệp FORMOSA, thiết lập một khu vực cách ly (vùng đệm) để tập kết người đi từ vùng dịch về mà chưa có dấu hiệu sốt, ho để tiếp tục theo dõi trong vòng 14 ngày và chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, hóa chất và các phương tiện hỗ trợ khi cần thiết.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...