Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở Y tế tham dự.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của từng địa phương, quốc gia.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là dịp để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATTP.
Theo kế hoạch, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan thành lập 1 đoàn liên ngành cấp tỉnh, kiểm tra công tác quản lý ATTP tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.
Công khai các cơ sở, cá nhân bị xử lý vi phạm hành chính về ATTP nhằm răn đe. Tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn…
Hà Tĩnh hiện có gần 19.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Toàn tỉnh có 248 sản phẩm thực phẩm được công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.