Hà Tĩnh đang điều trị cho 407 bệnh nhân COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trong số 407 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị ở Hà Tĩnh có 157 người đang được chăm sóc tại các cơ sở y tế, 250 trường hợp cách ly, theo dõi và điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh đang điều trị cho 407 bệnh nhân COVID-19

Ngành chức năng dán biển cách ly y tế tại các gia đình liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh).

Ngày 14/1, Hà Tĩnh có 63 ca mắc mới, trong đó, 7 ca mắc trong cộng đồng, 9 ca trong khu vực phong tỏa, 1 ca nhập cảnh, 46 ca đã cách ly. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 453 người.

Trong ngày, có 41 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được chữa trị tại Hà Tĩnh lên 1.580.

Hà Tĩnh đang điều trị cho 407 bệnh nhân COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 206 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ và tiến hành xét nghiệm; truy vết 110 trường hợp F1, 192 trường hợp F2.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 932 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 3.491 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Ngày 14/1, Hà Tĩnh rà soát được 2.929 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Thời gian tới, lực lượng chức năng, các địa phương tiếp tục tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 kịp thời, an toàn; đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trường học, khu dịch vụ.

Hà Tĩnh hiện có 96% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm 2 mũi vắc xin; tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại 171.725 mũi. Người từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 98%, mũi 2 đạt tỷ lệ 89%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!