Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 về trên chuyến tàu SE14

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (31/7), Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là công dân về trên chuyến tàu SE14, đã được cách ly tập trung khi về đến địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, các công dân được xác định nhiễm COVID-19 gồm: bệnh nhân (BN) nam N.V.T. (SN 1998), thôn Long Hải, xã Thạch Kim; BN nam N.K.C.(SN 1955) và vợ là N.T.T (SN 1955), thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Cả 3 bệnh nhân này đều trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE14.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 về trên chuyến tàu SE14

Chiều 31/7, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh khẳng định thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 31/7, cả 3 bệnh nhân đều có biểu hiện sốt, tức ngực. Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà tiến hành test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách F1, F2 của các ca bệnh, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 153 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.