Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu lực lượng chức năng thu gọn lại khu vực phong tỏa ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến (Thạch Hà - Hà Tĩnh) bằng việc giảm từ 3 chốt kiểm soát xuống còn 2 chốt nhằm tạo điều kiện cho người dân thu hoạch cây trồng vụ xuân.

Chiều 7/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra, chỉ đạo một số nội dung liên quan tới khu vực phong tỏa tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đi kiểm tra tại khu vực phong tỏa thôn Việt Yên, xã Việt Tiến

Tại khu vực phong tỏa thôn Việt Yên, xã Việt Tiến có 3 chốt kiểm soát được lập ngay sau khi địa phương ghi nhận một ca tái dương tính với SARS CoV-2 vào chiều ngày 5/5, là bệnh nhân N.T.T (sinh năm 1989, trú tại thôn Việt Yên).

Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

Đoàn đến kiểm tra, rà soát bên trong khu vực phong tỏa ở thôn Việt Yên

Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại khu vực phong tỏa nơi nhà của bệnh nhận N.T.T lưu trú cho thấy, trước khi trường hợp này phát bệnh, nơi đây dân cư thưa thớt, nhà cách xa nhau. Quá trình lưu trú tại địa phương, chị N.T.T đã thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, không giao tiếp với những người xung quanh, khả năng lan dịch bệnh tại khu vực phong tỏa thấp.

Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

Các hộ dân trong khu vực phong tỏa nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch

Trước tình hình đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu lực lượng chức năng thu gọn lại khu vực phong tỏa, giảm từ 3 chốt kiểm soát xuống còn 2 chốt, tạo điều kiện cho người dân lao động, sản xuất, thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân.

Tuy nhiên, các lượng lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát vẫn phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc kiểm soát người ra vào khu vực phong tỏa, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid 19.

Hà Tĩnh thu gọn khu vực phong tỏa thôn Việt Yên - xã Việt Tiến

Trung tâm Y tế huyện và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan tới ca bệnh và khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2.

Liên quan tới ca bệnh ở thôn Việt Yên, đến nay có 8 trường hợp F1, 226 trường hợp F2. Hiện các F1 đã được cách ly tập trung tại khu cách ly Huyện đội cũ, các trường hợp F2 cách ly tại nhà, dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Tất cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1; đối với 226 trường hợp F2, hiện đã lấy mẫu 132 trường hợp, trong đó 43 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS CoV-2, 89 mẫu đang chờ kết quả.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.