Hà Tĩnh tiếp tục đón 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam trở về

(Baohatinh.vn) - Các lực lượng chức năng Hà Tĩnh sẽ phối hợp với lực lượng quản lý sân bay Vinh tiến hành đón công dân trở về trên các chuyến bay của Bambo Airway. Toàn bộ kinh phí được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong đó hãng bay hỗ trợ 50%.

Hôm nay 7/8, Hà Tĩnh sẽ đón thêm 2 chuyến bay chở công dân Hà Tĩnh ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về quê tại sân bay Vinh.

Trước đó, trong ngày 6/8, Hà Tĩnh đã đón thành công 2 chuyến bay chở 394 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về. Các công dân đã được đón an toàn và đưa vào cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định.

Hà Tĩnh tiếp tục đón 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam trở về

Ngày 7/8, Hà Tĩnh tiếp tục đón 2 chuyến bay chở công dân trở về từ miền Nam.

Từ 10/7/2021 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 78 ca F0 từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn tỉnh, được cách ly kịp thời. Tổng số ca mắc từ 4/6/2021 đến nay là 204.

Về kết quả điều trị, trong số 156 ca điều trị tại Hà Tĩnh có 81 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện. Hiện nay, chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và 8 bệnh nhân điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Có 48 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có 33 ca đã ra viện.

Trong ngày 6/8, các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát được 60 trường hợp ho, sốt...Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K, có 31 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh tiếp tục đón 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam trở về

Người đi về từ vùng dịch cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Mặc dù hiện nay, các địa phương đã siết chặt việc kiểm soát, tuy nhiên, trong ngày 6/8, Hà Tĩnh vẫn ghi nhận 331 người trở về từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 9.310 người, trong đó chủ yếu về từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh phía Nam diễn biến rất phức tạp, rất nhiều người từ vùng có dịch và các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg về địa phương bằng phương tiện cá nhân như: ô tô, xe gắn máy nên có nguy cơ dịch sẽ bùng phát trở lại.

Để ngăn chặn dịch xâm nhập, nhiệm vụ cấp bách hiện nay là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn liên lạc, kêu gọi, vận động con em/người thân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục ở lại địa bàn cư trú theo chỉ đạo của Chính phủ. Đặc biệt, duy trì siết chặt quản lý người từ các vùng có dịch COVID-19, người từ các tỉnh, thành phố về trên địa bàn tỉnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!