Hai tàu hỏa chở khách đâm nhau ở Iran, ít nhất 60 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Sáng sớm nay (25/11), một vụ tai nạn xe lửa nghiêm trọng đã xảy ra khi 2 tàu hỏa chở khách đâm vào nhau ở tỉnh Semnan, miền Bắc Iran.

hai tau hoa cho khach dam nhau o iran it nhat 60 nguoi thuong vong

Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: IRINN/REUTERS TV)

Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, vụ va chạm đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương.

“Số người chết đã tăng lên 8 người. Khoảng 52 hành khách bị thương và đã được chuyển đến một bệnh viện ở gần đó”, Fars dẫn lời một quan chức địa phương cho biết.

Truyền thông Iran không cung cấp thông tin chi tiết về số hành khách có mặt trên 2 tàu hỏa tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Các hình ảnh được phát trên truyền hình cho thấy có 4 toa tàu bị trật khỏi đường ray, 2 toa trong số đó bắt lửa và cháy lớn. Người phát ngôn Hội chữ thập đỏ Iran Mostafa Mortazavi nói với Fars rằng lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để kiểm soát đám cháy.

Vụ tai nạn xảy ra khi một tàu hỏa đang đỗ ở ga thì bị một tàu hỏa chở khách khác lao tới đâm phải, ông Mortazavi nói. Nguyên nhân của vụ va chạm hiện vẫn đang được điều tra, các đội cứu hộ hiện đã được điều động đến hiện trường.

Được biết, vụ va chạm xảy ra tại nhà ga Haft-Khan ở thành phố Shahroud, cách thủ đô Tehran 400km về phía Đông.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!