Hàng trăm người kịp thời khống chế 2 điểm cháy rừng Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, 2 điểm cháy rừng ở tiểu khu 27 thuộc địa phận xã Sơn Hồng và Sơn Lĩnh (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã được khống chế kịp thời.

Hàng trăm người kịp thời khống chế 2 điểm cháy rừng Hương Sơn

Xảy ra cháy rừng giang, nứa tại tiểu khu 27 ở xã Sơn Lĩnh.

Vào lúc 15h30" ngày 7/7, 2 đám cháy cùng lúc phát lửa tại khu rừng trồng tự nhiên thuộc địa bàn 2 xã Sơn Hồng và Sơn Lĩnh (Hương Sơn). Ngay sau khi phát hiện, chính quyền các địa phương báo cáo với cơ quan chức năng, đồng thời huy động lực lượng phối hợp để chữa cháy.

Do 2 điểm cháy cùng xuất hiện một lúc, hơn 200 người bao gồm lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân tự vệ... và người dân địa phương phải chia ra để dập lửa cứu rừng.

Hàng trăm người kịp thời khống chế 2 điểm cháy rừng Hương Sơn

Đến thời điểm này, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, 2 điểm cháy trên cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, rừng bị cháy chủ yếu nứa, giang cùng với trời nắng nóng, gió nam thổi mạnh nên sau đó bùng phát trở lại, lan sang khu vực khác.

Ông Nguyễn Văn Thành - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Sơn cho biết, để tiếp tục cứu rừng, ngay trong đêm, đơn vị cùng với các lực lượng chức năng khác huy động gần 100 người lên rừng dập lửa. Do đám cháy ngay trên đỉnh, trời tối khiến lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Cho đến rạng sáng ngày 8/7, ngọn lửa mới được khống chế.

Hiện chưa thống kê được diện tích rừng bị thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Chủ đề Cháy rừng ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Truy nã nguyên kế toán xã cố ý làm trái quy định của Nhà nước; phạt 50 triệu đồng với 2 người điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép; 9 năm 6 tháng tù giam cho đối tượng lừa đảo xin việc, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.