Hội nghị toàn quốc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/4), tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ NN&PTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng nhiều quan khách trong nước, quốc tế.

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo trung ương các Chương trình MTQG, thời gian qua, nhiều tỉnh, thành trong nước đã chủ động, sáng tạo ban hành tiêu chí và tổ chức thực hiện xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Việc Bộ NN&PTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu hôm nay là dịp để đánh giá lại quá trình triển khai và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tại cơ sở.

hoi nghi toan quoc xay dung khu dan cu ntm kieu mau vuon mau tai ha tinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh về KDC kiểu mẫu, vườn mẫu trước giờ bước vào hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu sẽ nghe đại diện các ban, bộ, ngành trung ương và các địa phương tham luận các vấn đề liên quan đến chính sách, cách làm, những bất cập trong triển khai xây dựng KDC mẫu vườn mẫu.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ sẽ có bài phát biểu chỉ đạo về xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

hoi nghi toan quoc xay dung khu dan cu ntm kieu mau vuon mau tai ha tinh

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT trao đổi với các đoàn đại sứ các nước bên lề hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, các đại biểu cũng sẽ xem phóng sự về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu/vườn mẫu ở Hà Tĩnh cũng như của cả nước.

VIDEO: Chánh Văn phòng BCĐ NTM trung ương đánh giá về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở Hà Tĩnh

Trước đó, tối ngày 14/4, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu - sự bền vững trong xây dựng NTM” và tổng kết, trao giải Cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu lần thứ nhất.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, ngày 14/4, hơn 400 đại biểu từ các bộ, ngành, địa phương và đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam: Nhật Bản, Bỉ, Canada, Thái Lan, Lào… đã có chuyến tham quan thực tế các KDC mẫu, vườn mẫu tại các địa phương.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast