Hương Khê thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời 203 hộ dân xã Hương Lâm

(Baohatinh.vn) - Vùng cách ly y tế tạm thời được thiết lập từ 8h ngày 15/11/2021 sau khi trên địa bàn thôn 6, xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Video: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại xã Hương Lâm.

Ca mắc mới trong cộng đồng ở thôn 6, xã Hương Lâm là người mua thực phẩm đến tiếp tế cho gia đình có 6 người đang cách ly y tế tại nhà (đến nay, 4/6 người này đã dương tính với virus SARS-CoV-2).

Đến sáng ngày 15/11, lực lượng chức năng đã truy vết được 90 người F1, 223 người F2 liên quan đến ca nhiễm.

Hương Khê thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời 203 hộ dân xã Hương Lâm

Chốt phong toả được thiết lập trên tuyến đường liên xã qua địa phận thôn 6, xã Hương Lâm.

Ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hương Khê ban hành Quyết định số 28/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời đối với 203 hộ/817 khẩu thuộc thôn 6, xã Hương Lâm để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện quyết định từ 8h ngày 15/11/2021 đến khi có thông báo tiếp theo.

Hương Khê thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời 203 hộ dân xã Hương Lâm

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn chỗ ở của bệnh nhân vừa mắc COVID-19 tại thôn 6, xã Hương Lâm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hương Khê cũng giao UBND xã Hương Lâm chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Bản Giàng, Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thiết lập các chốt thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ các hộ gia đình thuộc phạm vi cách ly nêu trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND huyện thành lập các chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các tuyến đường trên địa bàn thôn 6, xã Hương Lâm nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Sáng nay, các trường học trên địa bàn xã Hương Lâm cũng tạm thời dừng việc dạy học trực tiếp; các em học sinh cấp 3 trong vùng cách ly y tế tạm thời cũng nghỉ học trực tiếp để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.