Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic vừa đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Manchester United để tìm bến đỗ mới ngay trước khi mùa giải khép lại.
Theo thông tin mới nhất từ trang chủ Manchester United, Zlatan Ibrahimovic vừa chia tay đội bóng sau khi đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ban lãnh đạo. Ngôi sao người Thụy Điển chính thức trở thành cầu thủ tự do và nhiều khả năng gia nhập LA Galaxy khi thị trường chuyển nhượng giải Nhà nghề Mỹ mở cửa (theo Sky Sports).
Hành trình của Ibrahimovic với MU khép lại với hai năm đầy biến động. Sau 53 trận đấu trong màu áo Quỷ đỏ, Ibrahimovic đã góp dấu giầy vào 39 bàn thắng (ghi 29 bàn, kiến tạo 10 bàn) và góp công lớn trong cả ba chức vô địch của MU ở mùa giải trước (Community Shield, Capital One Cup và Europa League). Ibrahimovic cũng là chân sút số một của MU ở Ngoại hạng Anh, đồng thời thường xuyên đá chính trong đội hình của Mourinho trước khi dính chấn thương nặng trong trận đấu với Anderlecht tại Europa League.
Ibrahimovic sẽ chia tay MU sau hai mùa giải gắn bó.
Dù đã nỗ lực trở lại sau quãng thời gian điều trị chấn thương, song đóng góp của Ibrahimovic ở mùa giải này là rất hạn chế. Cựu tiền đạo AC Milan chỉ ghi một bàn duy nhất từ tình huống sút phạt trong thất bại bất ngờ của MU trước đội bóng hạng dưới Bristol City ở tứ kết Capital One Cup. Quãng thời gian còn lại, Ibrahimovic phải tập hồi phục và không còn ra sân trong hai tháng gần nhất.
Theo Mourinho, Ibrahimovic không thi đấu không phải bởi gặp vấn đề với chấn thương.
"Ibrahimovic không hề chấn thương. Nhưng nếu hỏi cậu ấy có hạnh phúc, sẵn sàng và đảm bảo đủ điều kiện thi đấu hay không, câu trả lời là không. Dẫu sao, Ibrahimovic vẫn là cầu thủ giỏi, là một nhà vô địch thực thụ.
Ibrahimovic chỉ muốn trở lại sân cỏ khi hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó" - Mourinho chia sẻ.
Mới đây nhất, Ibrahimovic cũng để ngỏ khả năng quay lại khoác áo đội tuyển Thụy Điển dự World Cup 2018 sau tuyên bố giải nghệ trước đó. Nếu gia nhập LA Galaxy, Ibrahimovic sẽ có trận đấu ra mắt ngay trong tháng này, khi đội bóng của anh đối đầu với LA FC vào ngày 31/3 tới.
Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nữ Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về xã Hương Sơn.
Giải Bóng chuyền nam xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) mở rộng có sự góp mặt của nhiều “ngoại binh” như Nguyễn Văn Quốc Duy, Trần Đức Hạnh, Lê Công Tuấn Huy... Giải đấu diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
Giới thượng tầng Manchester United đạt đồng thuận bổ nhiệm Michael Carrick sau chuỗi thành tích ấn tượng đưa đội bóng trở lại top 3 và giành vé dự Champions League.
Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu mốc đáng nhớ tại Vòng chung kết U-17 châu Á 2026 khi trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành vé tham dự vòng chung kết World Cup U-17.
Giải Bóng chuyền nữ Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, góp phần cổ vũ phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
U17 Việt Nam thắng 3-2 U17 UAE và chính thức đoạt vé dự U17 World Cup 2026. Thậm chí U17 Việt Nam còn kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất khi mà U17 Hàn Quốc hòa 0-0 U17 Yemen ở trận đấu cùng giờ.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
Bước vào trận đấu với nhiều kỳ vọng sau những thay đổi trên băng ghế huấn luyện nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể tìm lại niềm vui chiến thắng khi để thua Thể Công - Viettel với tỷ số 0-2.
U17 Việt Nam đã thi đấu ấn tượng và dẫn trước trong phần lớn thời gian trận đấu gặp U17 Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự sa sút ở cuối trận khiến đoàn quân của HLV Roland nhận thất bại với tỷ số 1-4.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cuộc tiếp đón Thể Công - Viettel sẽ là "bài test” khó khăn với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong giai đoạn chuyển giao băng ghế huấn luyện, nhất là khi đội bóng áo lính đang nằm trong cuộc đua tốp đầu.
Trước thềm vòng loại U17 quốc gia năm 2026, U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện để nâng cao kỹ thuật, thể lực, quyết tâm giành vé vào vòng chung kết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai chỉ trích giá vé World Cup 2026 quá cao, cho rằng mức giá hiện nay có nguy cơ khiến nhiều người hâm mộ bình dân không thể tiếp cận giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.
Trước thềm vòng bảng Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2026 khởi tranh, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh gặp tổn thất về lực lượng. Ban huấn luyện đã phải bổ sung các cầu thủ trẻ.
Trải qua 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Tĩnh I.
Những ngày qua, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phan Như Thuật, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tăng cường tập luyện chiến thuật, quyết tâm giành điểm trước CLB Thể Công - Viettel.