Khách sạn Ngân Hà sử dụng phụ gia chế biến thực phẩm không rõ ràng

(Baohatinh.vn) - Ông Lê Tiến Lam – Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: Đoàn vừa kiểm tra đột xuất khu vực chế biến thực phẩm của Công ty CP Du lịch và Khách sạn Ngân Hà thì phát hiện một số lỗi vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Đoàn liên ngành tỉnh lập biên bản xử phạt hành chính
Đoàn liên ngành tỉnh lập biên bản xử phạt hành chính

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy: kho chứa, nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, các dụng cụ cá nhân của nhân viên như: quần áo, dày dép bẩn để lẫn với các loại thực phẩm; các chất phụ gia không được bảo quản đúng quy định; khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Sản phẩm chế biến thức ăn có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc được sử dụng tại bếp ăn của Khách sạn Ngân Hà
Sản phẩm chế biến thức ăn có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc được sử dụng tại bếp ăn của Khách sạn Ngân Hà

Cũng tại thời điểm kiểm tra đoàn phát hiện khách sạn này sử dụng chất phụ gia dùng để chế biến thực phẩm mang nhãn hiệu Trung Quốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng không rõ ràng, không có tem nhãn phụ ghi rõ nơi nhập khẩu sản phẩm.

Đoàn nhắc nhở cơ sở không nên sử dụng và tiến hành tiêu hủy./.

Đọc thêm

Bình Định ghi nhận 4 ca tử vong do cúm A(H1N1)pdm

Bình Định ghi nhận 4 ca tử vong do cúm A(H1N1)pdm

Theo Cục Y tế dự phòng, thông tin từ hệ thống giám sát dựa vào sự kiện, tại tỉnh Bình Định (huyện Phù Mỹ và huyện Vĩnh Thạnh) đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong do nhiễm cúm A(H1N1)pdm.