Khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề, bị phạt 35 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Đang có hành vi khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề, Tr.T.K.C. (trú tại thôn Hoa Thành, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị Chủ tịch UBND huyện Can Lộc ra quyết định xử phạt hành chính.

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp do vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, qua nắm tình hình, vào lúc 9h ngày 27/9/2023, tại số nhà 34, đường Nguyễn Huệ, thị trấn Nghèn, Công an huyện Can Lộc phát hiện Tr.T.K.C. (SN 1997, trú tại thôn Hoa Thành, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) đang có hành vi khám bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện Tr.T.K.C. đã tiêm 1 xilanh kim tiêm chứa dung dịch lidocain 10% và chuẩn bị nhổ răng cho anh Tr.C.Th. (SN 1978, trú tại TDP Hồng Vinh, thị trấn Nghèn), song chưa nhận được số lợi bất hợp pháp nào từ việc khám và nhổ răng này.

Làm việc với lực lượng chức năng, Tr.T.K.C. không xuất trình được chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật và thừa nhận về hành vi của mình.

Căn cứ điểm a, khoản 7, Điều 38, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Can Lộc xử phạt hành chính đối với bà Tr.T.K.C. số tiền 35 triệu đồng.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.