Bảo tàng Vũ trụ Quốc gia Việt Nam chính thức khởi công từ 12/2015 và sẽ đưa vào phục vụ cộng đồng từ cuối 2017.

Việt Nam mở cửa bảo tàng vũ trụ vào năm 2017

Bảo tàng Vũ trụ Quốc gia Việt Nam chính thức khởi công từ 12/2015 và sẽ đưa vào phục vụ cộng đồng từ cuối 2017.

Theo thông tin từ ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam (VNSC), khi đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, Bảo tàng Vũ trụ Việt Nam sẽ là bảo tàng đầu tiên của Việt Nam về khoa học công nghệ.

viet nam mo cua bao tang vu tru vao nam 2017

Bên trong bảo tàng hàng không vũ trụ tại Hàn Quốc.

Mục tiêu của bảo tàng là phổ cập kiến thức và khơi gợi, nuôi dưỡng niềm đam mê của những người trẻ, các bạn học sinh sinh viên về công nghệ vũ trụ. Đây cũng là một phần trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực công nghệ vũ trụ cho Việt Nam trong giai đoạn tương lai.

Theo kế hoạch, Bảo tàng Công nghệ Vũ trụ Việt Nam sẽ được xây dựng trên diện tích 1.675m2 cùng với không gian ngoài trời lên tới 3.500m2. Công trình có vốn đầu tư lên tới 150-200 tỉ đồng. Riêng phần thiết kế không gian trưng bày và các hoạt động tương tác bên trong bảo tàng có tổng đầu tư lên tới 44 tỉ đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết, bảo tàng không chỉ trưng bày các mẫu vật mà còn có các hoạt động tương tác như trình chiếu sự hình thành của vũ trụ, đài quan sát thiên văn… "Chúng tôi còn dự định làm một lối qua Trung tâm Vũ trụ Quốc gia để khách tham quan có thể quan sát trực tiếp các kỹ sư làm công việc điều khiển vệ tinh", ông Tuấn cho hay.

Dự kiến, Bảo tàng Công nghệ Vũ trụ Việt Nam sẽ đặt trong khuôn viên của Trung tâm Công nghệ Vũ trụ đặt tại Khu CNC Hòa Lạc. Hiện nay, phần nội dung trưng bày của bảo tàng đang được một công ty Nhật Bản chuyên thiết kế các không gian bảo tàng đảm nhiệm.

Theo ICTNews


Theo ICTNews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]