Khởi tố đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố

(Baohatinh.vn) - Phạm Xuân Hùng (trú xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã lên mạng xã hội Facebook đặt làm giả giấy đăng ký xe ô tô để cầm cố, hòng qua mắt chủ tiệm cầm đồ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Xuân Hùng (SN 1997, trú xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố

Phạm Xuân Hùng tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào ngày 1/11/2021, Phạm Xuân Hùng thuê một chiếc ô tô tự lái của anh T.H.Đ. (SN 1989, trú TP Hà Tĩnh), thời hạn thuê là 10 ngày. Sau khi hết hạn thuê xe, Hùng liên hệ nơi cho thuê để tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Cũng trong thời gian này, Hùng nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe trên để lấy tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân. Vào ngày 22/11/2021, Hùng lên mạng xã hội Facebook liên hệ được với một người (không rõ tên tuổi, địa chỉ) và đặt làm giả giấy đăng ký xe ô tô để cầm cố, hòng qua mắt chủ tiệm cầm đồ.

Để tạo lòng tin với chủ cơ sở cầm đồ, Hùng cho biết chiếc xe là của bố nhưng do gia đình cần tiền nên đưa đi cầm cố. Vì nghĩ rằng đó là giấy đăng ký xe thật, đồng thời tin tưởng lời Hùng nói nên chủ cơ sở đã đồng ý nhận cầm cố chiếc ô tô với giá 105 triệu đồng.

Sự việc vỡ lở khi chủ chiếc xe yêu cầu Hùng thanh lý hợp đồng cho thuê nhưng Hùng liên tục đưa các lí do để trì hoãn. Đến ngày 15/1/2022, chủ xe đã lên cơ quan công an để trình báo về sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Phạm Xuân Hùng.

Được biết, Hùng đã có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” vào năm 2015.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Thanh thiếu niên hung hăng, xã hội bàng hoàng!

Thanh thiếu niên hung hăng, xã hội bàng hoàng!

Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều vụ việc bắt nguồn từ những nguyên nhân nhỏ nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng.
Ngổ ngáo một phút, hối hận cả đời

Ngổ ngáo một phút, hối hận cả đời

Gần đây, tại Hà Tĩnh xuất hiện nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo, điều khiển phương tiện liều lĩnh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
Đèn chiếu xa - hiểm họa gần

Đèn chiếu xa - hiểm họa gần

Theo quy định không được bật đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư và khi tránh xe ngược chiều, nhưng thực tế vi phạm vẫn khá phổ biến trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn tai nạn và nhiều hệ lụy khác.
Sau va chạm, ôtô bốc cháy dữ dội

Sau va chạm, ôtô bốc cháy dữ dội

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 2 xe cứu hỏa, 1 xe cứu nạn cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường để tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời.