(Baohatinh.vn) - Chiều 29/11, đoàn công tác của Văn phòng thường trú ADB tại Việt Nam tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án phát triển đô thị loại II và các vấn đề liên quan tại TP. Hà Tĩnh.

ADB kiểm tra tiến độ dự án phát triển đô thị loại II tại TP. Hà Tĩnh

Chiều 29/11, đoàn công tác của Văn phòng thường trú ADB tại Việt Nam tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án phát triển đô thị loại II và các vấn đề liên quan tại TP. Hà Tĩnh.

adb kiem tra tien do du an phat trien do thi loai ii tai tp ha tinh

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công đường Hải Thượng Lãn Ông kéo dài,

Sau khi trực tiếp đến các công trường đang thi công, trao đổi với người dân trong vùng dự án, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh cùng đại diện một số sở ngành trong tỉnh để đánh giá tiến độ, kiểm tra tình hình tuân thủ bảo trợ xã hội, thảo luận kế hoạch thực hiện các kết cấu phần mềm của dự án và đánh giá tình hình cung cấp vốn đối ứng cho công tác giải phóng mặt bằng, xây lắp…

adb kiem tra tien do du an phat trien do thi loai ii tai tp ha tinh

đường kênh T3 và hồ Bồng Sơn

Theo báo cáo của đại diện BQL Dự án cải thiện môi trường đô thị miền Trung – TP. Hà Tĩnh, đến nay, 3 gói thầu xây lắp của dự án phát triển đô thị loại II đã được triển khai thi công đồng loạt tại Tiểu dự án Hà Tĩnh. Khối lượng thi công đến ngày 25/11 của gói thầu HT – 01 là 13.36%, HT – 02 là 4.85%, HT – 03 là 9.61%.

adb kiem tra tien do du an phat trien do thi loai ii tai tp ha tinh

Ông Nguyễn Công Nguyên - Giám đốc BQL dự án trình bày báo cáo về tình hình thực hiện dự án tại Hà Tĩnh.

Nhu cầu vốn đối ứng cho các gói thầu xây lắp và dịch vụ tư vấn giám sát hơn 52,3 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã chi trả một phần cho dịch vụ tư vấn giám sát. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt kết quả cao, hiện chỉ còn vướng mắc 1 hộ ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc gói thầu HT – 03, dự kiến sẽ giải phóng xong trước ngày 15/12/2016.

Tại buổi làm việc, đại diện BQL dự án đề nghị ADB, tư vấn PMIS và các tiểu dự án cùng quan tâm đẩy nhanh tiến độ tuyển chọn tư vấn độc lập giám sát môi trường để tiến hành lấy mẫu, phân tích đánh giá môi trường; tiếp tục cho Tiểu dự án Hà Tĩnh sử dụng khoản tiền dự phòng trong các gói thầu cho các công việc phát sinh và bổ sung của từng gói; đề nghị ADB đồng ý cho sử dụng nguồn vốn chưa phân bổ của dự án để thực hiện các hạng mục bổ sung; nâng trần giải ngân vốn đối ứng phù hợp với tiến độ dự án; kịp thời giải quyết vốn giải phóng mặt bằng còn thiếu…

adb kiem tra tien do du an phat trien do thi loai ii tai tp ha tinh

Ông Phạm Quang Phúc – thành viên đoàn công tác ADB: Cần bổ sung các biển báo chỉ dẫn, cung cấp thông tin về hiện trạng công trình cho người dân tiện theo dõi.

Phát biểu tại buổi làm việc, trưởng đoàn công tác ADB đánh giá cao về tiến độ triển khai các gói thầu của Tiểu dự án Hà Tĩnh. Đoàn cũng đề nghị Tiểu dự án Hà Tĩnh có báo cáo kế hoạch bố trí vốn đối ứng năm 2017; có rào chắn và nội quy tại các công trường, nhất là gói thầu HT - 03, HT - 01; bổ sung các biển báo chỉ dẫn, cung cấp thông tin về hiện trạng công trình cho người dân tiện theo dõi; có kế hoạch hành động về hoạt động sinh kế cho người dân tại khu tái định cư…

Về những vấn đề Tiểu dự án tại Hà Tĩnh kiến nghị, đoàn công tác sẽ báo cáo để ADB nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]