Các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways đều lên kế hoạch tăng chuyến bay nội địa từ 16/4, sau thời điểm cách ly xã hội.

Hàng không tăng bay nội địa từ 16/4

Các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways đều lên kế hoạch tăng chuyến bay nội địa từ 16/4, sau thời điểm cách ly xã hội.

Đại diện Vietjet Air cho biết hãng sẽ khai thác thêm 3 chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM trong các ngày 11, 12 và 14/4; từ 16/4, hãng triển khai nhiều đường bay nội địa bị tạm ngừng trước đó.

Bamboo Airways cũng tái khai thác đường bay nội địa từ ngày 16/4, trong đó tăng cường tần suất trên tuyến Hà Nội – TP HCM lên 7 chuyến khứ hồi/ngày. Hãng tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội, TP HCM đến các sân bay khác từ ngày 20/4 như các chặng Hà Nội - Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn và TP HCM – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Quy Nhơn/ Vinh.

Vietnam Airlines đang xem xét nối lại các chuyến bay từ hai thành phố lớn Hà Nội, TP HCM và một số đường bay ngách.

Hàng không tăng bay nội địa từ 16/4

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ do các chuyến bay tạm dừng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Để phòng dịch, các hãng hàng không tiếp tục đề nghị hành khách và phi hành đoàn xếp hàng giãn cách khi làm thủ tục, ngồi giãn cách trên máy bay. Bên cạnh đó, hành khách được yêu cầu làm thủ tục trực tuyến, kê khai y tế, thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay. Các hãng sẽ từ chối vận chuyển hành khách không khai báo y tế và có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 như sốt và đi qua vùng dịch...

Trên một số chuyến bay tăng cường cho hành khách đã cách ly y tế trong thời gian qua, hành khách còn được yêu cầu mang theo một trong hai loại giấy tờ là giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung và giấy xác nhận âm tính với Covid-19.

Từ ngày 1/4 đến 15/4, các hãng hàng không đã tạm dừng phần lớn các đường bay nội địa, chặng Hà Nội - TP HCM chỉ có hai chuyến mỗi ngày và ngược lại, chặng Hà Nội - Đà Nẵng chỉ có một chuyến, chặng TP HCM - Đà Nẵng có một chuyến.

Cuối tháng 4, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam; hạn chế chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến địa phương khác trong hai tuần do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Đến sáng 11/4, Việt Nam ghi nhận 257 ca nhiễm nCoV, trong đó 113 người đang điều trị, 144 người khỏi bệnh.

Tin liên quan:

Theo Đoàn Loan/VNE


Theo Đoàn Loan/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]