(Baohatinh.vn) - Phát huy trí tuệ, kỹ thuật kết hợp với công nghệ tiên tiến, những năm qua, Công ty CP Tư vấn xây dựng thủy lợi (XDTL) Hà Tĩnh đã tạo nên bước “đột phá” trong tư duy và năng suất, hiệu quả công việc; 2 lần được công nhận doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu và vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Công ty CP Tư vấn xây dựng thủy lợi Hà Tĩnh

Khẳng định năng lực từ thực tiễn

Phát huy trí tuệ, kỹ thuật kết hợp với công nghệ tiên tiến, những năm qua, Công ty CP Tư vấn xây dựng thủy lợi (XDTL) Hà Tĩnh đã tạo nên bước “đột phá” trong tư duy và năng suất, hiệu quả công việc; 2 lần được công nhận doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu và vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Hệ thống kênh trục sông Nghèn do Công ty CP Tư vấn XDTL Hà Tĩnh thiết kế

Trải qua 10 năm phát triển, Công ty CP Tư vấn XDTL Hà Tĩnh đã nếm đủ thăng trầm. Sau mỗi thành công hay thất bại, đơn vị đều rút ra những bài học kinh nghiệm cho tất cả CBCNV. Với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, sự lao động nghiêm túc và linh hoạt, sáng tạo, công ty đã tạo được niềm tin đối với các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Tháng 10/2014, công ty mới chính thức cổ phần hóa, nhưng từ đầu năm 2013, đơn vị đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng nhập cuộc. Công việc đầu tiên là chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Những năm trước, CBCNV trình độ đại học, trên đại học chỉ chiếm 29,4%, năm 2014 đã tăng lên 61,1%.

Bên cạnh đó, Công ty CP Tư vấn XDTL Hà Tĩnh đã có bước “đột phá” trong tư duy làm việc: khoa học trong xây dựng kế hoạch; gọn nhẹ, linh hoạt trong bộ máy hành chính; lấy chất lượng của từng công trình làm thước đo cho sự phát triển bền vững. Việc áp dụng hình thức khoán tới người lao động đã tạo nên ý thức tự chủ, kích thích năng lực sản xuất, tạo môi trường khách quan, bình đẳng. Các bộ phận sản xuất được sắp xếp theo hướng tinh gọn và hiệu quả.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, công ty mạnh dạn đầu tư các thiết bị đồng bộ, hiện đại với các phần mềm trong thiết kế, khảo sát, tính toán thủy văn, địa chất… Từ 2004-2014, công ty đã hoàn thành nhiều dự án quy mô lớn và phức tạp. Điển hình là việc nghiên cứu, khảo sát và thiết kế xây dựng hồ chứa nước Xuân Hoa (Cổ Đạm, Nghi Xuân). Hồ chứa này không chỉ phát huy lợi thế về kinh tế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp mà còn tạo cảnh quan môi trường hết sức ấn tượng.

Đối với dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng, một công trình trọng điểm của quốc gia và của tỉnh, công ty đã tư vấn thành công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ công trình hồ chứa nước thượng sông Trí, Rào Trổ - 2 “kho” nước chủ yếu đảm bảo cấp nước cho khu kinh tế với công suất 760.000 m3/ngày đêm. Hồ Rào Trổ là công trình thủy lợi cấp 2, dung tích 162,4 triệu m3, là hồ lớn thứ ba của Hà Tĩnh, đứng thứ 15 trong hệ thống hồ chứa cả nước.

Đơn vị còn mở rộng phạm vi hoạt động ở các tỉnh bạn như: khảo sát nâng cấp hồ chứa nước Cẩm Ly, đập Làng, Lách Bưởi (Nghệ An); giám sát thi công hồ Thác Chuối (Quảng Bình); đê vùng trũng Hải Lăng, Triệu Phong (Quảng Trị); thi công tuyến đường ống dẫn nước từ hồ sông Trí về khu công nghiệp FORMOSA dài 20 km, đường kính D2000...

Nhờ phát huy nội lực, đơn vị thường xuyên tạo việc làm ổn định cho CBCNV với mức lương 7 triệu đồng/người/tháng. Sản lượng năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo lợi ích cho người lao động; gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Dự kiến, năm 2014, tổng doanh thu gần 23 tỷ đồng, nộp thuế 1,8 tỷ đồng, trả lãi cổ tức cho cổ đông 15,6% năm.

Công ty CP Tư vấn XDTL Hà Tĩnh hai lần được công nhận doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu và vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2014, công ty được Hội báo kinh tế Bộ NN&PTNT tuyên dương đơn vị tiêu biểu trong sự nghiệp phát triển nông thôn, nông dân Việt Nam. Những thành quả này càng tạo thêm niềm tin và khích lệ CBCNV công ty bước tiếp chặng đường mới.

Phan Thế Cải


Phan Thế Cải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]