(Baohatinh.vn) - Sáng 19/1, tại Can Lộc, Bộ GTVT, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Khánh thành và thông xe QL 1A Nam cầu Bến Thủy - Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh

Sáng 19/1, tại Can Lộc, Bộ GTVT, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Phan Xuân Dũng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam Võ Trọng Việt cùng đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương đã về dự lễ khánh thành.

Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tới dự.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khánh thành và thông xe QL 1A

Dự án nâng cấp mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy 2 đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh có chiều dài 34 km (từ km 470+870 - km 504+254) với tổng số vốn đầu tư 2.435 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp 1.345 tỷ đồng. Dự án do Cienco 4 làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào ngày 10/9/2012, dự kiến hoàn thành vào ngày 30/9/2014, nhưng đến thời điểm này (19/1/2014), chủ đầu tư đã hoàn thành 100% khối lượng công việc; toàn bộ công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 9 tháng so với dự kiến.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Cienco 4 đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Là một trong những phân đoạn quan trọng của Dự án mở rộng QL 1A đoạn Hà Nội - Cần Thơ, tuyến QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh được đưa vào khai thác trước tiến độ so với hợp đồng là động lực kinh tế quan trọng để hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh tăng tốc phát triển, rút ngăn đáng kể thời gian hành trình, nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện giao thông và giảm thiểu TNGT trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tặng bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác GPMB và đẩy nhanh tiến độ thi công Ql 1A

Không chỉ nhanh và vượt tiến độ đề ra gần 9 tháng mà còn có một điều đáng mừng là trong suốt thời gian thi công, Cienco 4 không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông và TNGT trên toàn tuyến (mặc dù QL 1A là tuyến đường huyết mạch vừa thi công, vừa khai thác nên rất khó khăn và phức tạp về vấn đề đảm bảo ATGT).

Hiệu quả, chất lượng và thẩm mỹ đã minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của Cienco 4 nói chung, Ban Điều hành quản lý dự án nói riêng. Cách làm của Cienco 4 cần được nhân rộng tại các dự án mở rộng nâng cấp Ql 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Tuyến QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh được đưa vào khai thác trước tiến độ so với hợp đồng là động lực kinh tế quan trọng để hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh tăng tốc phát triển

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự biểu dương Cienco4 đã dồn hết nguồn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình không những vượt tiến độ đề ra mà còn đảm bảo chất lượng, mỹ thuật của công trình.

Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh trong nỗ lực GPMB sớm bàn giao cho chủ đầu tư đúng tiến độ đề ra. Trong công tác GPMB, Hà Tĩnh là một hình mẫu để các địa phương trên toàn quốc học tập. Cũng như tiến độ, chất lượng và mỹ thuật công trình nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh là công trình đạt tiến độ nhanh nhất trên toàn tuyến QL 1A từ Bắc đến Nam.

Đoàn dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ, 10 cô gái thanh niên xung phong, cán bộ và công nhân ngành GTVT và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]