(Baohatinh.vn) - Chỉ sau hai chuyến vươn khơi bám biển, các tàu vỏ thép ở Xuân Hội (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) trở về mang hơn 15 tấn cá thu cập cảng Xuân Hội trong niềm vui, phấn khởi của bà con ngư dân.

Ngư dân Xuân Hội trúng đậm cá thu

Chỉ sau hai chuyến vươn khơi bám biển, các tàu vỏ thép ở Xuân Hội (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) trở về mang hơn 15 tấn cá thu cập cảng Xuân Hội trong niềm vui, phấn khởi của bà con ngư dân.

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Niềm vui trúng đậm cá thu của bà con ngư dân Xuân Hội

Con tàu số hiệu HT 96716 TS của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền (Xuân Hội – Nghi Xuân) vừa cập cảng Xuân Hội sau khi đánh bắt từ vùng biển Vịnh Bắc bộ trở về. Chủ tàu Nguyễn Lưu Truyền phấn khởi cho biết: "Chuyến đi lần này tàu đánh bắt được hơn 1 tấn cá thu. Tuy sản lượng không nhiều, nhưng lại bán được giá cao do đúng vào thời điểm chuẩn bị cho ngày lễ 30/4 - 1/5."

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Cá thu được các thuyền nhỏ "tăng bo" từ tàu vỏ thép vào bờ

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

“Còn chuyến đi trước, tàu của tôi đánh bắt được hơn 3 tấn cá, cao nhất từ trước đến nay. Sản lượng kỷ lục trên đã mang về hàng trăm triệu đồng, ngư dân mỗi người được trả công từ 18 – 20 triệu đồng chỉ sau 10 ngày vươn khơi, bám biển.” – anh Truyền cho biết thêm.

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Cá to cân nặng

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Khách hàng hài lòng vì mua được cá thu tươi ngon

Hơn một tiếng sau, những con tàu vỏ thép của anh Trần Quốc Dũng (xóm Hội Long) và ông Trần Đức Huy (xóm Hội Thủy) cũng nối đuôi nhau trở về trong niềm hân hoan. Những tư thương chờ sẵn trên cảng để “săn hàng”. Tiếng nói cười, trao đổi, mua bán nhộp nhịp khắp cả cảng cá vào cuối buổi chiều hôm.

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Cá thu loại 1 được các cơ sở thu mua ưu tiên lựa chọn

Ông Tuất (xóm Hội Long), chủ cơ sở thu mua cá cho biết: "Những chuyến đi gần đây, tàu vỏ thép ở Xuân Hội hầu hết trúng đậm. Tàu ít cũng mang về gần 1 tấn cá thu. Cá nhiều nên tôi thu mua hơn 5 tạ về bán cho khách hàng. Mặc dù, giá đợt này hơi “căng” so với đợt trước, loại 1, từ 4kg trở lên bán với giá 170.000 đồng/kg; loại 2, từ 4kg trở xuống với giá 150.000 đồng/kg... nhưng vẫn không đủ cung ứng cho khách hàng.

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Mặc dù giá hơi "căng" nhưng ông Tuất vẫn mua 5 tạ cá thu về bán cho khách hàng

Theo một số thuyền viên, thời tiết trong tháng 4 rất thuận lợi, nguồn lợi hải sản cũng khá dồi dào nên các tàu có điều kiện vươn khơi, bán biển dài ngày. Trước đây, các tàu chỉ đi khoảng 6 - 7 ngày trở về, nhưng 2 chuyến gần đây tàu nào cũng đi từ 9 – 10 ngày nên sản lượng đạt cao. Chỉ 2 chuyến gần đây, các tàu vỏ thép ở Xuân Hội đã mang về hơn 15 tấn cá thu, trị giá gần 2,3 tỷ đồng...

ngu dan xuan hoi trung dam ca thu

Hàng tấn cá thu được các tàu vỏ thép mang về từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Từ khi những con tàu vỏ thép Xuân Hội chuyên đánh bắt cá thu, dịch vụ hậu cần nghề cá ở đây phát triển khá mạnh. Toàn xã Xuân Hội hiện có 6 cơ sở lớn thu mua cá thu và hàng chục điểm nhỏ lẻ khác đem đi xuất khẩu, bán cho khách hàng khi có nhu cầu.

Hữu Trung

.


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]