(Baohatinh.vn) - Sáng nay (13-1), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và tôn vinh các xã đạt chuẩn NTM năm 2013. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

Quyết tâm về đích trước 1 năm các chỉ tiêu KTXH

Sáng nay (13-1), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và tôn vinh các xã đạt chuẩn NTM năm 2013. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn, Nguyễn Thiện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2013 của UBND tỉnh cho 7 xã

Ngay từ đầu năm 2013, các đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ tổ chức nhiều phong trào thi đua, trọng tâm như: Đẩy mạnh phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào thi đua chuyên đề của các ngành, đoàn thể gắn với phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

Phong trào thi đua đã thực sự là động lực to lớn thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mục tiêu KTXH - QPAN năm 2013 của tỉnh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới” đã được các địa phương triển khai một cách đồng bộ, rộng khắp và đã tác động tới nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố và tăng cường, công tác cán bộ được quan tâm, cán bộ công chức cấp xã từng bước được chuẩn hóa.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 39 điển hình tiêu biểu trong phát triển sản xuất NTM...
...và 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM”;

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh cả chiều rộng và chiều sâu, cả 19 tiêu chí đều có sự chuyển biến tích cực; kết cấu hạ tầng KTXH nông thôn tiếp tục được đầu tư, nâng cấp... Sản xuất hàng hoá phát triển, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững tăng. Tổng huy động nguồn lực xã hội cho xây dựng nông thôn mới năm 2013 là 7.585,9 tỷ đồng. Về thực hiện 19 tiêu chí NTM, đến nay toàn tỉnh có 7 xã đạt 19 tiêu chí; 13 xã đạt 13-17 tiêu chí; 73 xã đạt 9 - 12 tiêu chí; 118 xã đạt 5 - 8 tiêu chí; 20 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Tại hội nghị, UBND tỉnh phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2014 với chủ đề “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 64/2013/NQ-HĐND ngày 18/12/2013 của Hội HĐND tỉnh và quyết tâm về đích trước 01 năm các chỉ tiêu KTXH của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn, Nguyễn Thiện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2013 của UBND tỉnh cho 7 xã; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 39 điển hình tiêu biểu trong phát triển sản xuất NTM, 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM”; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và cờ thi đua cho 51 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2013.

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Cờ thi đua cho 51 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2013.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự biểu dương, đánh giá cao những tập thể, cá nhân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong năm 2013.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù công tác thi đua trong năm qua đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế. Công tác tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua ở một số đơn vị còn hình thức, tiêu chí, chỉ tiêu chưa cụ thể; việc sơ kết, tổng kết một số phong trào chuyên đề không thực hiện được, không phát huy được hiệu quả của phong trào.

Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2014 với chủ đề “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu các sở, ban ngành, chính quyền các cấp cùng cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2014. Trong đó, phát huy và đẩy mạnh phong trào "Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề trong các ngành, các đoàn thể một cách cụ thể, thiết thực, phấn đấu về đích sớm một năm các chỉ tiêu NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

7 xã đạt chuẩn NTM năm 2013:

Tùng Ảnh (Đức Thọ), Cẩm Bình (Cẩm Xuyên), Kỳ Tân (Kỳ Anh), Thạch Châu (Lộc Hà), Thiên Lộc (Can Lộc), Thuận Lộc (TX Hồng Lĩnh), Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh). Trong đó xã Cẩm Bình về đích trước 2 năm; xã Kỳ Tân về đích trước 1 năm.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]