Tờ 100 USD mới có hai dấu hiệu nhận biết an ninh mới cần lưu ý là dải băng 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông...

Từ 8/10, Mỹ lưu hành tờ 100 USD mới

Tờ 100 USD mới có hai dấu hiệu nhận biết an ninh mới cần lưu ý là dải băng 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông...

Theo thông cáo sáng nay (18/9) của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tờ tiền mệnh giá 100 USD với thiết kế mới gồm nhiều dấu hiệu phân biệt thật, giả hơn so với các phiên bản trước, sẽ chính thức được lưu hành từ ngày 8/10/2013.

Mặt trước của tờ 100 USD mới - Ảnh: Newmoney.gov.

Thông cáo cho biết, tờ 100 USD mới có hai dấu hiệu nhận biết an ninh mới cần lưu ý là dải băng 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông. Cụ thể, khi người sử dụng chao nghiêng tờ tiền, những hình ảnh in trên dải băng 3D màu xanh ở mặt trước sẽ chuyển động. Hình lọ mực, quả chuông in chìm bên trong và số 100 ở góc phải cũng sẽ chuyển từ màu đồng sang màu xanh lá cây khi chao nghiêng.

Ngoài hai đặc điểm này, ba chi tiết bảo mật hiệu quả cao của thiết kế cũ vẫn được duy trì, bao gồm bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an và số 100 USD đổi màu. Bên cạnh đó, chân dung Benjamin Franklin vẫn được in trên mặt trước của tờ tiền mệnh giá cao nhất nước Mỹ.

Thiết kế mới được công bố lần đầu năm 2010 và dự định đưa vào lưu thông tháng 2/2011. Tuy nhiên, đến tháng 12/2010, giới chức Mỹ thông báo việc này sẽ bị trì hoãn vô thời hạn do họ cần nhiều thời gian để khắc phục lỗi sản xuất khiến nhiều tờ tiền bị nhăn. Một phát ngôn viên của Sở Đúc tiền Mỹ từng cho biết, họ đã dùng rất nhiều cách để xóa các nếp nhăn này và cuối cùng cũng thành công.

Thông cáo cho biết thêm, để đảm bảo cho người tiêu dùng nhận biết được tốt hơn các thông tin liên quan tới đồng tiền sắp lưu hành, phía Mỹ đã sẵn sàng cung cấp thêm nhiều tài liệu đào tạo khác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người nào có nhu cầu tìm hiểu cụ thể có thể trực tiếp tải về từ trang web newmoney.gov, hoặc truy cập trang web này và gửi thư yêu cầu để được gửi tới địa chỉ mong muốn.

Hiện các tài liệu được cung cấp trên trang newmoney.gov liên quan tới việc nhận biết đồng USD mới, có nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt Nam.

Thông cáo cũng lưu ý, theo chính sách của Chính phủ Mỹ, tất cả các thiết kế đồng tiền ở nước này vẫn có giá trị, bất kể thời điểm in là khi nào. Chính sách này được áp dụng với tất cả các loại tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ kể từ 1914 cho đến nay.

Thanh Hải

Nguồn: VnEconomy.vn


Thanh Hải
Nguồn: VnEconomy.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]