Không như Facebook hay Microsoft, hàng triệu người đã dùng FedEx, Red Bull mà chẳng biết ai là người đứng sau các công ty này.

Tỷ phú bí ẩn đằng sau những thương hiệu nổi tiếng

Không như Facebook hay Microsoft, hàng triệu người đã dùng FedEx, Red Bull mà chẳng biết ai là người đứng sau các công ty này.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng1. Amancio Ortega Thương hiệu: Zara Tài sản: 67 tỷ USD Ông là người giàu nhất châu Âu, là tỷ phú thời trang giàu nhất thế giới và cũng là đồng sáng lập Inditex - công ty mẹ của Zara.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng2. Maria Franca Fissolo Thương hiệu: Nutella, Kinder Chocolate, Tic-Tac Tài sản: 22,1 tỷ USD Bà năm nay 99 tuổi, là vợ Michele Ferrero - người đã gây dựng Tập đoàn Ferrero nổi tiếng với mứt hạt dẻ Nutella, chocolate Kinder và kẹo bạc hà Tic-Tac.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng3. Leonardo Del Vecchio Thương hiệu: Ray-Ban, Oakley Tài sản: 18,7 tỷ USD Del Vecchio sáng lập hãng mắt kính - Luxottica năm 1961, khi ông mới 25 tuổi. Sau đó, họ mua thêm các thương hiệu nổi tiếng, như Ray-Ban, Oakley, Sunglass Hut hay LensCrafters.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng4. Dietrich Mateschitz Thương hiệu: Red Bull Tài sản: 13,2 tỷ USD Ông là đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull. Năm ngoái, họ đã bán được hơn 6 tỷ lon trên toàn cầu.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng5. Kjeld Kirk Kristiansen Thương hiệu: LEGO Tài sản: 13,1 tỷ USD Tỷ phú 69 tuổi là thế hệ thứ 3 trong gia đình sở hữu hãng đồ chơi lắp ráp - LEGO. Hiện ông và 3 người con nắm 75% cổ phần công ty.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng6. Charlene de Carvalho-Heineken Thương hiệu: Heineken Tài sản: 12,3 tỷ USD Bà là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, nhờ 23% cổ phần trong Heineken. Bà thừa kế số cổ phần này từ cha mình - Freddy Heineken năm 2002.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng7. Jan Koum Thương hiệu: WhatsApp Tài sản: 8,6 tỷ USD Koum đồng sáng lập ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp năm 2009. Năm 2014, nó được Facebook mua lại với giá 22 tỷ USD. Koum hiện nằm trong hội đồng quản trị Facebook.

ty phu bi an dang sau nhung thuong hieu noi tieng8. Frederick Smith Thương hiệu: FedEx Tài sản: 3,1 tỷ USD Smith hiện là Chủ tịch kiêm CEO hãng chuyển phát FedEx. Ông nảy ra ý tưởng này khi còn học Đại học và thành lập công ty hồi thập niên 70. Năm tài chính 2016, công ty này đạt doanh thu 50 tỷ USD.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]