(Baohatinh.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tại buổi đối thoại với các DN, HTX để nghe và tìm hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình SXKD trên địa bàn huyện Vũ Quang vào chiều 3/10.

Vũ Quang cần tạo điều kiện để DN, HTX phát triển SXKD

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tại buổi đối thoại với các DN, HTX để nghe và tìm hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình SXKD trên địa bàn huyện Vũ Quang vào chiều 3/10.

Vũ Quang hiện có 34 DN, 37 HTX, 13 tổ hợp tác hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Trong điều kiện tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, song một số DN, HTX, tổ hợp tác làm ăn có hiệu quả, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Hiện, Vũ Quang đã xây dựng kế hoạch phát triển các DN, HTX, tổ hợp tác liên kết chăn nuôi bò, thỏ, trồng chanh leo, ớt cay, rau củ quả...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Cấp ủy, chính quyền và các ngành cần tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn để DN, HTX, tổ hợp tác ở Vũ Quang phát triển SXKD.

Tại buổi đối thoại, các DN, HTX, tổ hợp tác đã phản ánh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục vay vốn và nguồn vốn vay chưa đáp ứng nhu cầu; một số DN, HTX thiếu mặt bằng để xây dựng trụ sở doanh nghiệp; quy định thu phí môi trường tại các cơ quan, gia đình quá thấp khiến HTX môi trường gặp khó trong quá trình hoạt động; một số HTX vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa nhận được tiền hỗ trợ theo chính sách của tỉnh; một số HTX chăn nuôi lợn đã xây dựng xong chuồng trại nhưng thiếu nguồn giống...

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động phát triển SXKD trên địa bàn huyện Vũ Quang vẫn bộc lộ nhiều hạn chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, Vũ Quang cần đưa đề án phát triển doanh nghiệp của tỉnh, của huyện đi vào thực tiễn. Cấp ủy, chính quyền và các ngành cần tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn để DN, HTX, tổ hợp tác phát triển về mọi mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các DN, HTX cần có phương án sản xuất kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực quản lý, vươn lên đứng vững trên thị trường; sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục để tỉnh làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị Ngân hàng NN&PTNT ưu tiên, tạo cơ chế thông thoáng cho DN, HTX, tổ hợp tác vay vốn phát triển sản xuất.

Bích Hường – Quốc Lập


Bích Hường – Quốc Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]