(Baohatinh.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh sau khi Báo Hà Tĩnh có bài viết “Xây dựng NTM ở Thạch Hưng: Chính quyền, người dân còn thờ ơ!” (đăng ngày 24/11/2015) phản ánh những khó khăn, yếu kém trong xây dựng NTM ở địa phương này.

Yêu cầu xã Thạch Hưng tập trung thực hiện các tiêu chí NTM

Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh sau khi Báo Hà Tĩnh có bài viết “Xây dựng NTM ở Thạch Hưng: Chính quyền, người dân còn thờ ơ!” (đăng ngày 24/11/2015) phản ánh những khó khăn, yếu kém trong xây dựng NTM ở địa phương này.

>> Xây dựng NTM ở Thạch Hưng: Chính quyền, người dân còn thờ ơ!

Để xã sớm hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM), đạt chuẩn vào năm 2017 theo đúng lộ trình, UBND thành phố Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu UBND xã Thạch Hưng tập trung quyết liệt hoàn thành các kế hoạch đã đăng ký; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thay đổi tư duy, nhận thức của người dân về xây dựng NTM.

Nằm ở vị trí khá thuận lợi về phát triển KT-XH nhưng đến nay xã Thạch Hưng mới đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới.

Bên cạnh đó, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí còn khó khăn, cần nguồn lực lớn như: cơ sở vật chất văn hóa, giao thông…; xây dựng kế hoạch năm 2016 sát tình hình thực tế.

Công văn cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị được phân công phụ trách các tiêu chí soát xét, hướng dẫn xã bổ sung các nội dung còn thiếu, xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí năm 2016. Đặc biệt, các phòng Quản lý đô thị, văn hóa - thông tin phụ trách các tiêu chí: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa… hướng dẫn, chỉ đạo xã có phương án, kế hoạch thực hiện cụ thể, đảm bảo đúng lộ trình.

Văn phòng điều phối NTM tăng cường quân số cho tổ công tác giúp đỡ xã Thạch Hưng rà soát các tiêu chí, xây dựng kế hoạch; đôn đốc các phòng, ban, đơn vị thực hiện; tổng hợp báo cáo ban chỉ đạo, UBND thành phố.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]