Liệu bạn có biết những tác dụng phụ của nước ép cần tây nếu lạm dụng chúng quá nhiều?

Dùng nước ép cần tây, nhiều người tự “rước bệnh” vào người

Liệu bạn có biết những tác dụng phụ của nước ép cần tây nếu lạm dụng chúng quá nhiều?

Được sử dụng nhiều trong nấu ăn cũng như làm đẹp, cần tây chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể như vitamin B, C, K, canxi, kali,… Vì vậy rau cần tây được nhiều chị em yêu thích chế biến thành nước ép cần tây, vừa để giảm cân, vừa để ngăn chặn gia tăng mỡ trong máu, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng,…

Tuy nhiên liệu bạn có biết những tác dụng phụ của nước ép cần tây nếu lạm dụng chúng quá nhiều?

Nguy cơ dị ứng

Tuy tốt cho sức khỏe những vẫn tồn tại những trường hợp cơ thể bị dị ứng với cần tây. Dị ứng cần tây gây ra rối loạn tiêu hóa và hệ hô hấp: nổi phát ban, ngứa, sưng ở cổ họng, miệng và mặt, chóng mặt, tiêu chảy,… thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong nếu bị dị ứng ở mức độ nghiêm trọng. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, lần đầu uống nước ép cần tây bạn hãy thử uống một chút trước và quan sát phản ứng của cơ thể.

Dùng nước ép cần tây, nhiều người tự “rước bệnh” vào người

Khiến da nhạy cảm hơn

Cần tây có chứa hợp chất Furanvitymarin, nếu uống quá nhiều nước cần tây có thể khiến da bạn trở nên nhạy cảm. Và quan trọng, chất psoralen có trong cần tây cũng làm tăng độ nhạy của của da đối với tia cực tím. Khu vực da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ bị cháy nắng, tổn thương hơn.

Không tốt cho các bệnh về thận

Dùng nhiều nước ép cần tây có thể gây căng thẳng cho thận và khiến thận suy giảm chức năng hơn. Nếu thận của bạn yếu, đang có bệnh hoặc phải dùng thuốc lợi tiểu, bạn không nên tiêu thụ nhiều nước ép cần tây.

Chống chỉ định với người có huyết áp thấp

Ngoài ra cần tây cũng có tác dụng giảm huyết áp. Nếu bạn mắc chứng huyết áp thấp thì không nên sử dụng cần tây nhiều để tránh tính trạng huyết áp xuống thấp không tốt cho sức khỏe.

Dùng nước ép cần tây, nhiều người tự “rước bệnh” vào người

Tăng nguy cơ bướu cổ

Chất goitrogen trong cần tây có tác dụng ngăn i-ốt được hấp thụ vào cơ thể cũng như hạn chế i-ốt di chuyển tự do vào tuyến giáp. Chính vì vậy, nếu uống nước ép cần tây quá mức cũng có thể làm tăng nguy cơ thiếu hụt i-ốt và gây bướu cổ cho cơ thể, đặc biệt là những người đang mắc bệnh bướu cổ.

Phụ nữ khó thụ thai hoặc đang mang thai không nên uống cần tây

Cần tây là loại thức ăn/thức uống mà phụ nữ khó thụ thai hoặc những phụ nữ đang mang thai cần kiêng kị.

Không nên ăn cần tây với những loại thực phẩm này

Rau cần tây không nên kết hợp cùng dưa chuột. Bởi vì trong cần tây có chứa hàm lượng vitamin C, còn trong dưa chuột lại chứa enzyme phân giải loại vitamin này. Vì vậy nếu kết hợp chung, vitamin C trong cần tây sẽ bị hao hụt đáng kể, khiến giá trị dinh dưỡng không còn bao nhiêu.

Nước cần tây không nên uống trong và sau khi ăn một số loại hải sản như sò lông, nghêu, hàu,… Nguyên do cũng vì các loại sò và nghêu có chứa chất phân giải vitamin B1, khiến hàm lượng vitamin này trong cần tây cũng không còn nhiều.

Tin liên quan:

Theo Emdep.vn



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]