(Baohatinh.vn) - Sáng nay (9/6), Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp & Giáo dục thường huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty TNHH HDC (TP Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Trung tâm giáo dục định hướng.

Nghi Xuân khai trương Trung tâm định hướng nghề nghiệp

Sáng nay (9/6), Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp & Giáo dục thường huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty TNHH HDC (TP Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Trung tâm giáo dục định hướng.

Nghi Xuân khai trương Trung tâm định hướng nghề nghiệp

Vừa khai trương, trung tâm đã thu hút 30 học viên đăng ký du học và 60 em đi xuất khẩu lao động

Đây là nơi tư vấn, đào tạo định hướng việc làm cho các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học có nhu cầu đi xuất ngoại (Nhật bản). Tại trung tâm, các em được đào tạo miễn phí khóa học tiếng Nhật 6 tháng bao gồm: Chi phí đào tạo, sách học và tham khảo, áo quần và được tìm hiểu thêm văn hóa lịch sử cũng như thị trường lao động tại đất nước “mặt trời mọc”.

Sau khi hoàn thiện khóa học, thi đậu chứng chỉ tiếng Nhật và đóng một khoản chi phí, các em có thể tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3-5 năm tại Nhật Bản.

Nghi Xuân khai trương Trung tâm định hướng nghề nghiệp

Đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia lễ khai trương

Việc thành lập Trung tâm định hướng nghề nghiệp tại huyện Nghi Xuân không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở tại Hà Nội ước tính 20 - 30 triệu đồng trong thời gian 6 tháng, mà còn giúp phụ huynh quản lý, giám sát con em mình trong quá trình học tập.

Nghi Xuân khai trương Trung tâm định hướng nghề nghiệp

Các học sinh được trang bị miễn phí sách vở, áo quần trong quá trình học

Được biết, năm 2018, Công ty TNHH HDC đã tư vấn và đưa trên 600 người sang du học và XKLĐ tại Nhật Bản, trong đó có 80 người là con em huyện Nghi Xuân.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]