Thị trưởng Los Angeles cho hay thành phố này có thể cấm tụ tập đông người tới năm 2021 trong bối cảnh Mỹ đang vật lộn với đại dịch Covid-19.
Hôm 15/4 (giờ Mỹ) thị trưởng thành phố Los Angeles, Eric Garcetti, cho hay các cuộc tụ tập đông người như các sự kiện hòa nhạc, thể thao sẽ không được khôi phục trước năm 2021 trong bối cảnh Mỹ đang đối đầu với Covid-19 và khắc phục hậu quả của đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Vệ sinh phương tiện giao thông công cộng để ngăn ngừa dịch Covid-19. Ảnh: Los Angeles Times.
Vị thị trưởng cho biết, ông mong khoa học sẽ sớm chế ra vaccine ngừa Covid-19, đồng thời ghi nhận rằng sẽ còn phải đi một chặng đường rất dài thì mới trở về cuộc sống bình thường được.
Đánh giá của Garcetti cũng tương đồng với đánh giá của thị trưởng New York Bill de Blasio.
Ông Blasio trước đó cũng nói với CNN rằng ông rất muốn mọi người quay trở lại với công việc, trẻ em lại tới trường, nhưng sẽ phải mất nhiều tháng nữa thì mới có thể bỏ giãn cách xã hội .
Nhiều người trong giới chuyên gia y tế Mỹ nhất trí rằng nếu muốn khống chế dịch bệnh mà không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt thì các bang và địa phương của nước này phải xây dựng được năng lực xét nghiệm tăng cường và khả năng truy vết các tiếp xúc gần với bệnh nhân rồi cách ly những người đã nhiễm bệnh từ các ca mới đó.
Ngày 15/4 là ngày thứ 2 liên tiếp mà Quận Los Angeles (với quận lỵ là thành phố Los Angeles) ghi nhận nhiều ca tử vong do Covid-19 nhiều hơn hẳn các ngày trước đó. Giám đốc Sở Y tế của quận này, Barbara Ferrer, cho biết có 42 người chết và thêm 472 ca mắc Covid-19 mới trong địa bàn quận này.
Trước mắt, lệnh người dân hãy ở yên trong nhà trong mùa dịch đã được thành phố Los Angeles gia hạn tới ngày 15/5.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/4 bày tỏ lo ngại trước xu hướng gia tăng các hoạt động đặt cược liên quan đến các sự kiện địa chính trị, cho rằng thế giới “đang phần nào trở thành một sòng bạc”.
Người lao động Đức được hưởng tối đa 6 tuần lương cho mỗi lần mắc bệnh có xác nhận y tế. Nếu mắc một bệnh mới, chu kỳ lương 6 tuần này sẽ được làm mới.
Ngày 21/4, Iran đã kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) lên tiếng phản đối việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng mang cờ Iran, cho rằng đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục có hiệu lực "cho đến khi" các lãnh đạo và đại diện Iran đưa ra một "đề xuất thống nhất" nhằm chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết bê bối tài chính lớn nhất nước xoay quanh các cáo buộc nghiêm trọng như rửa tiền, gian lận tài chính và nhận hối lộ với giá trị lên tới hàng chục triệu USD.
Theo phân tích do công ty nghiên cứu năng lượng Rystad Energy công bố, cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran có thể đẩy chi phí sửa chữa trên toàn khu vực Trung Đông lên tới 58 tỷ USD, trong đó riêng công tác sửa chữa các cơ sở dầu khí sẽ chiếm tới 50 tỷ USD.
Lực lượng cứu hộ Indonesia xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích tại Tây Kalimantan đã thiệt mạng, sau nhiều giờ tìm kiếm trong điều kiện địa hình rừng núi hiểm trở.
Giới chức Madagascar cho biết đã phát hiện nhiều thiết bị bay sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt xâm nhập khu vực dinh thự Tổng thống, song bị hệ thống phòng thủ phát hiện và vô hiệu hóa kịp thời.
Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Theo báo Indian Express, nguyên nhân vụ nổ có thể là do một đường ống bị vỡ, khiến hơi nước siêu nhiệt phun vào những công nhân đang tập trung ăn trưa ở thời điểm đó.