(Baohatinh.vn) - Sáng nay (19/3), Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh – Hà Tĩnh).

Giám đốc Công an Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại thị xã Kỳ Anh

Sáng nay (19/3), Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh – Hà Tĩnh).

Giám đốc Công an Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại thị xã Kỳ Anh

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà...

Thời gian qua, trên địa bàn xã Kỳ Hà đã có 130 người dân trở về trên địa bàn chủ động khai báo y tế. Trong số này, 16 trường hợp đăng ký cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà, số còn lại được lực lượng chức năng hướng dẫn cách ly tại nhà.

Theo lãnh đạo xã Kỳ Hà, hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm khuyến cáo cũng như hướng dẫn của địa phương. Thời điểm này trùng với dịp lễ của bà con giáo dân và khung chuyển mùa đánh bắt hải sản từ ngư trường phía Nam ra mạn phía Bắc nên số lượng người về địa phương ngày một đông.

Giám đốc Công an Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại thị xã Kỳ Anh

... Và chủ trì làm việc với Công an thị xã Kỳ Anh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Để chủ động đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an thị xã Kỳ Anh xây dựng kế hoạch cụ thể; phân công các ca trực (mỗi ca có cán bộ và chiến sĩ) để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh.

Tiếp tục nắm bắt thông tin di biến động của người dân trở về địa phương; trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như: khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn… cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Tuyên truyền, động viên người dân trên địa bàn có người thân sắp trở về địa bàn chủ động khai báo y tế kịp thời với cơ quan chức năng; đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa dịch trong cán bộ, chiến sỹ để tiếp tục tạo sức lan tỏa trong cộng đồng nhân dân.

Được biết, với việc áp dụng các biện pháp phòng dịch hiệu quả, cách ly kịp thời, đảm bảo ANTT tuyệt đối tại khu vực cách ly, đến nay, tỉnh Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Đây là kết quả của những nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng công an toàn tỉnh.

Xuân Lý – Văn Hùng


Xuân Lý – Văn Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]