(Baohatinh.vn) - Trên đường về nhà, Trung uý Ngô Văn Bằng, công tác tại Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nhặt được một bọc giấy trong đó có 6,9 triệu đồng.

Trung úy cảnh sát biển nhặt được tiền rơi tìm người trả lại ở Hà Tĩnh

Trên đường về nhà, Trung uý Ngô Văn Bằng, công tác tại Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nhặt được một bọc giấy trong đó có 6,9 triệu đồng.

Trung úy cảnh sát biển nhặt được tiền rơi tìm người trả lại ở Hà Tĩnh

Trung úy Ngô Văn Bằng và Công an xã Xuân Mỹ trao tài sản cho ông Đặng Thái Tiến.

Trung uý Ngô Văn Bằng (SN 1992, trú tại thôn Khang Thịnh, xã Xuân Viên) cho biết: Chiều tối qua (6/5), trên đường về nhà, tôi nhặt được một bọc giấy. Sau khi kiểm tra trong bọc, ngoài số tiền 6,9 triệu đồng còn có CMND của ông Đặng Thái Tiến (SN 1944, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) nên mang đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ để tìm người trả lại. Tuy nhiên, khi đến nơi đã hết giờ làm việc, trụ sở không còn ai nên tôi đã mang tài sản về nhà.

Sau khi đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân để tìm người trả lại, Công an xã Xuân Mỹ đã liên lạc và cùng anh mang tài sản đến nhà ông Đặng Thái Tiến để trả lại ngay trong đêm.

Nhận lại được số tiền, ông Tiến không giấu được nỗi xúc động: “Nếu bị mất số tiền trên, tôi không biết xoay xở ra sao. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung úy Bằng".

Được biết, ông Tiến vừa lĩnh tiền hưu trí 2 tháng (4, 5), trên đường về nhà do sơ ý nên đánh rơi số tiền trên. Hiện ông Tiến sống một mình và đi lại bằng xe lăn do trước đó bị tan nạn giao thông.

Chính trị viên Hải đội 102 Trương Văn Hùng chia sẻ: “Trung úy Ngô Văn Bằng từng là quân nhân từng đóng quân tại quần đảo Trường Sa Đông từ năm 2010 - 2012. Sau đó, anh thi đỗ vào Trường Sỹ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng). Tháng 10/2018, anh Bằng về nhận công tác tại Hải đội 102 và hiện là Chính trị viên tàu Cảnh sát biển 2005. Quá trình công tác, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được đồng đội yêu mến, tin tưởng”.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]