Sáng 6- 9- 2012, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tổ chức lễ giao quân đợt II năm 2012 tại 6 huyện, thị xã, thành phố gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc hà, thành phố Hà Tĩnh và thị xã Hồng Lĩnh với tổng số thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này là 550 người. Thiếu tướng, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh QK4 Nguyễn văn Học; Chủ tịch UBMT TQ tỉnhTừ Văn Diện ; Thiếu tướng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnhNguyễn Đức Tới; Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tân đã đến các điểm giao nhận quân để tặng hoa, quà động viên các chiến sỹ mới lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

Tưng bừng ngày hội tòng quân

Sáng 6- 9- 2012, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tổ chức lễ giao quân đợt II năm 2012 tại 6 huyện, thị xã, thành phố gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc hà, thành phố Hà Tĩnh và thị xã Hồng Lĩnh với tổng số thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này là 550 người. Thiếu tướng, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh QK4 Nguyễn văn Học; Chủ tịch UBMT TQ tỉnhTừ Văn Diện ; Thiếu tướng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnhNguyễn Đức Tới; Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tân đã đến các điểm giao nhận quân để tặng hoa, quà động viên các chiến sỹ mới lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

Trong khi mùa mưa lũ đã bắt đầu xuất hiện, hầu hết các điểm giao, nhận quân đều có mưa vừa đến mưa to có nơi mưa rất to nhưng được sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban CHQS các địa phương nên công tác giao, nhận quân năm nay diễn ra khá thuận lợi an toàn, đảm bảo đúng với yêu cầu đặt ra. 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ năm nay đều hồ hởi, phấn khởi quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và Quân đội giao phó, xứng đáng với truyền thống quê hương Hà Tĩnh anh hùng.

Các đơn vị ký kết biên bản giao, nhận quân
Thiếu tướng Nguyễn Văn Học tặng hoa động viên chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ
Bố ở nhà nhớ giữ gìn súc khỏe. Con ổn mà!
"Con đi, thuận gió, xuôi buồm!"
Lưu luyến!
Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới tặng hoa động viên chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ

. Tại Kỳ Anh, đúng 7h30' tiếng trống giục giã của ngày hội tòng quân đã vang lên. 135 chiến sỹ mới có mặt đầy đủ, chỉnh tề trong những bộ quân phục mới, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ. Tân binh Trần Viết Vinh (xã Kỳ Sơn- Kỳ Anh) tâm sự: “Tôi rất vui mừng và tự hào được đứng vào hàng ngũ QĐNDVN. Trước lúc lên đường tôi xin hứa sẽ cùng đồng đội phấn đấu, không ngừng học tập trau dồi và rèn luyện bản thân để trở thành những chiến sỹ xuất sắc, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Kỳ Anh anh hùng”.

Sau lễ tặng quà, tặng hoa của lãnh đạo tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các đoàn thể, 135 tân binh được biên chế về các đơn vị: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 16- QK4, Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Hải quân và Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh. Gần 8h15' mọi thủ tục giao nhận quân ở đây được hoàn tất, đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra.

. Tại Cẩm Xuyên, từ mờ sáng 125 tân binh được gọi nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ tại trung tâm văn hóa huyện. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ khâu sơ tuyển đến chốt quân số nên chất lượng quân năm nay ở Cẩm Xuyên cao hơn năm trước.

Sau lễ khai mạc, 125 tân binh đã được biên chế về các đơn vị: Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 324- QK4, Bộ tư lệnh Lăng và Trung đoàn 841 - Hà Tĩnh. Đến 8 giờ 30 phút mọi thủ tục về công tác giao nhận quân tại đây đã được hoàn thành một cách an toàn và hết sức suôn sẻ.

. Tại Thạch Hà, mặc dù trời mưa như trút nước nhưng đông đảo bà con nhân dân, người thân của các tân binh đó tập trung đông đủ tại Trung tâm văn hóa huyện từ sáng sớm để tiễn đưa con em mỡnh lờn đường nhập ngũ. Ông Lê Đình Thanh ở xúm 3, xó Thạch Xuân, bố của tân binh Lê Đình Tùng xúc động tâm sự: Suốt đêm qua cả nhà tôi không sao ngủ được, hết chuẩn bị quần áo cho con, lại trò chuyện dặn dò. 5h sáng cả nhà tôi đã dậy ăn uống lục đục đèo nhau lên huyện để đưa Tùng lên đường. Có một sự trựng hợp ngẫu nhiên là Sư đoàn 324, đơn vị mà Tùng sẽ nhập ngũ vào huấn luyện và công tác, lại là đơn vị mà bố Tùng là ông Lê Đình Thành đã từng có 25 năm công tác tại đây. Thiếu tướng Nguyễn Văn Học, Phó tư lệnh QK4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công an tỉnh đã đến tặng quà, hoa và động viên các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ. Đúng 8h công tác giao, nhận quân tại Thạch Hà đó kết thỳc thành cụng tốt đẹp

. Tại thị xã Hồng Lĩnh, khác với những ngày thường, hôm nay ngay từ sáng sớm khắp các nẻo đường từ xã đến phường đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn biểu ngữ tuyên truyền tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về trung tâm văn hóa thị xã là các tân binh trong quân phục áo lính chỉnh tề, vai mang ba lô, đầu đội mũ sao vàng lấp lánh. Những cái bắt tay thật chặt, những lời thăm hỏi động viên, những bó hoa trao tặng vội vàng như tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Đúng 7h30 phút buổi lễ giao quân chính thức diễn ra. Sau những tiết mục nghi lễ, thắp lửa truyền thống, nổi trống mở hội giao quân các tân binh đă đón nhận t́nh cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lănh đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành. Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương các tân binh đă cùng biểu thị quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam giao phó.

Trong đợt giao quân này thị xã Hồng Lĩnh có 35 thanh niên lên đường nhập ngũ tại Trung đoàn 206 QK4, Trung đoàn 841 Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên pḥng Hà Tĩnh.Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp thực hiện nghiêm túc các nội dung, kế hoạch nên đúng 8h30 phút buổi lễ giao quân ở thị xã Hồng Lĩnh đã thành công tốt đẹp.

. Đúng 7giờ 30 phút ngày 6-9, thành phố Hà Tĩnh bắt đầu tổ chức lễ giao quân đợt II năm 2012. Trong không không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, 65 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ, hoàn toàn phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi tổ quốc giao phó. 65 tân binh đợt này được giao cho các đơn vị nhận quân là: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Lữ đoàn 16, Trung đoàn 206 (QK4) và Trung đoàn 841- Bộ CHQS tỉnh. Mặc dự thời tiết không thuận lợi nhưng được sự chuẩn bị hết sức chu đáo nên đợt giao quân lần này ở thành phố diễn ra hết sức suôn sẻ. Trong buổi giao quân, lãnh đạo thành phố và các đoàn thể đã trực tiếp tặng quà, tặng hoa động viên chiến sỹ mới lên đường phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xứng đáng với truyền thống của quê hương. Đúng 8giờ, mọi thủ tục giao nhận quân đã được hoàn tất, đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra.

. Hơn 6 giờ sáng số thanh niên được gọi nhập ngũ lần này ở Lộc Hà đã có mặt đông đủ tại địa điểm giao quân. Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Lộc Hà có 70 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ tư lệnh bảo vệ lăng, Sư đoàn 324 (QK4) và Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh. Đến 8h45' công tác giao nhận quân của huyện Lộc Hà đã hoàn thành đúng yêu cầu.

Nhóm PV Nội chính


Nhóm PV Nội chính

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]