THỰC ĐƠN CƠM ĐẦU TUẦN
Ba chỉ kho củ cải
Canh trứng cà chua
Cải thảo xào nấm
Thạch cam tráng miệng
Hãy cùng theo dõi cách làm những món ăn này như thế nào nhé!
Thịt ba chỉ kho củ cải
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, củ cải, hạt tiêu, mắm, muối, đường, hạt nêm, hành tím.
Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải như sau:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc sơ qua 1 lần nước sôi rồi vớt ra, để nguội, thái con chì, ướp với hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, đường, hành tím băm. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
- Củ cải rửa sạch, bổ đôi, cắt miếng vừa ăn (nên dày khoảng 1,5 - 2cm).
- Bắc chảo lên bếp, thắng đường cho thành màu cánh gián, đổ nước đường thắng vào tô đựng thịt lợn đang ướp.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo săn lại thì đổ nước xâm xấp mặt thịt. Khi nồi thịt sôi lần 1 thì đổ củ cải vào, đảo đều, om lửa nhỏ liu riu đến khi thịt và củ cải chín mềm là được.
Cải thảo xào nấm
Nguyên liệu: Cải thảo, nấm hương, hạt nêm, hành tím.
Cách làm cải thảo xào nấm như sau:
- Cải thảo rửa sạch, thái vát. Nấm hương khô ngâm nở.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím, sau đó cho cải thảo và nấm hương vào xào cùng 1 lúc, thêm hạt nêm cho vừa ăn, xào khoảng 3-4 phút là món ăn hoàn thành.
Canh trứng nấu cà chua
Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, hành tây, hạt nêm, bột canh.
Cách làm canh trứng nấu cà chua như sau:
- Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo mềm, thêm bột canh, đổ lượng nước vừa ăn, đun sôi lên.
- Khi nồi canh sôi thì cho bát trứng đánh tan vào, nhanh tay dùng đũa khuấy đều nồi canh lên. Sau đó, bạn thả hành tây cuối cùng.
- Trước khi ăn thì cho thêm hạt nêm, nếm vừa miệng là được.
Thạch cam tráng miệng
Nguyên liệu: Quả cam, bột thạch rau câu, đường.
Cách làm thạch cam như sau:
- Cam vắt lấy nước. Giữ lại vỏ, bỏ hết ruột.
- Cho nước cam vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ nhất để nước cam ấm nhưng không sôi. Khi đun bạn nhớ mở nắp nhé!
- Bột thạch trộn với đường, đem hòa tan với nước ấm. Sau đó đổ bột thạch vào nồi nước cam. Khuấy đều tay để bột thạch hòa quyện với nước cam.
- Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì tắt bếp, để hơi nguội rồi đổ thạch cam vào vỏ cam, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn ngon.
CHI PHÍ MUA NGUYÊN LIỆU
Thịt ba chỉ kho củ cải: 45.000 đồng
Canh trứng nấu cà chua: 10.000 đồng
Cải thảo xào nấm: 12.000 đồng.
Thạch cam: 8.000 đồng