(Baohatinh.vn) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) đang trên đường đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải vòng trở lại điểm xuất phát sau khi nghe tin sân bay quốc tế Ataturk ở ngoại ô Istanbul bị đánh bom tự sát tối ngày 28/6.
Một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines (Ảnh: AFP)
Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24, chuyến bay SQ392 của hãng hàng không SIA cất cánh từ sân bay Changi vào 2g01 phút sáng ngày 29/6 (giờ Singapore) dự kiến đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 2g58 phút chiều ngày 29/6 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ).
Tuy nhiên, máy bay sau đó đã phải vòng trở lại Singapore sau khi nghe tin về vụ đáng bom tự sát khiến 36 người thiệt mạng và gần 150 người khác bị thương tại sân bay Ataturk, Istanbul. Hiện, chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh xuống Singapore vào khoảng 11g sáng nay (giờ địa phương).
Trở lại với vụ đánh bom ở Istanbul, 3 kẻ khủng bố bất ngờ xả súng và kích hoạt bom trên người sau khi tiếp cận đến cổng vào sân bay quốc tế Ataturk vào khoảng 9g50 phút tối ngày 28/6 (giờ địa phương). Hiện vẫn chưa có bất kỳ một nhóm khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nhận định những dấu hiệu ban đầu cho thấy tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đứng sau vụ đánh bom ở Ataturk.
Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ khiến 36 người chết và 147 người khác bị thương.
Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan đã lên án những kẻ khủng bố và tuyên bố đây sẽ là bước ngoặt trong trong cuộc chiến của nước này chống lại các nhóm phiến quân.
Từ Washington, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công ở sân bay Ataturk và cam kết sẽ "sát cánh" cùng Thổ Nhĩ Kỳ.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.
Nhờ giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội sau khi thông báo tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, Thủ tướng Sebastien Lecornu đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện.
Trần Đại Vệ thừa nhận nhắm vào công dân Trung Quốc làm mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, thậm chí còn sát hại người vô tội để thực hiện “nghi lễ tế trời”, nhằm thể hiện thành ý với các ông chủ lừa đảo.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.